Trang chủ »

Phòng và diệt mối hiệu quả an toàn bằng hóa chất

Phòng và diệt mối hiệu quả an toàn bằng hóa chất
(Ngày đăng: 30-03-2016 15:26:03)
Để có thể diệt mối nhanh chóng, hiệu quả lâu dài, lại có thể tiết kiệm được một mức chi phí đáng kể, nhiều người thường sử dụng các loại hóa chất, nhất là những người cần xử lý mối trên một số lượng gỗ lớn. Vậy, các loại hóa chất có thực sự phòng và diệt mối hiệu quả và an toàn?

Các loại hóa chất có một hàm lượng độc tố nhất định, có khả năng diệt mối mọt hiệu quả. Không chỉ diệt và phòng chống mối, các loại hóa chất này còn có thể giúp cho màu gỗ trở nên tươi sáng hơn, đẹp hơn, bền bỉ hơn. Tuy nhiên, các loại hóa chất này cũng có thể gây hại đến sức khỏe của con người và môi trường sinh thái nếu như không được sử dụng đúng cách và có hướng xử lý nước hóa chất được sử dụng để ngâm tẩm gỗ phù hợp.

Một số loại hóa chất được sử dụng rộng rãi để phòng và diệt mối phổ biến như: Multi-Bor, Parachem, F-Clea,  Multi-Green , Anti blue, Soda, F-water…  Bên cạnh đó, có thể dùng borax, boric kết hợp để chống, ngăn ngừa mối mọt.  Một loại hóa chất chống mối hiệu quả là PcP chống mốc gỗ. Tuy nhiên, pcp là hóa chất độc hại ảnh hưởng lớn đến môi trường và sức khỏe con người, vì vậy, từ lâu, hóa chất này đã được khuyến cáo không nên sử dụng.

Nếu như được sử dụng đúng cách, các hóa chất diệt mối cũng sẽ mang đến hiệu quả và an toàn như các loại thuốc diệt mối chất lượng cao. Mặc dù vậy, sử dụng thuốc diệt mối sinh học vẫn luôn là sự lựa chọn tốt nhất để diệt mối an toàn.