dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Cách đơn giản giúp thanh lọc và giải nhiệt cơ thể hiệu quả

Cách đơn giản giúp thanh lọc và giải nhiệt cơ thể hiệu quả

Bạn đang lo lắng việc hàng ngày phải nạp quá nhiều chất độc hại vào cơ thể như thức ăn không đảm bảo vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ, hít thở nguồn không khí bị ô nhiễm,… Những chất độc này nếu không được đào thải ra khỏi cơ thể, tích tụ lâu dần sẽ gây “nóng trong người”, thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Cùng đọc bài viết sau đây để biết cách thanh lọc, giải nhiệt cho cơ thể một cách hiệu quả.

Các độc tố chúng ta hấp thụ hàng ngày qua việc ăn uống, hít thở không khí bị ô nhiễm,… ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?

Hàng ngày chúng ta dù muốn hay không vẫn hấp thụ một lượng nhất định các độc tố có hại cho cơ thể, đó có thể là những cặn bã, chất độc, yếu tố gây hại có trong không khí, thức ăn, nước uống. Các chất độc khi vào cơ thể sẽ được “bộ lọc” tự nhiên trong cơ thể là gan, thận… thải ra ngoài. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chất độc mà các “bộ lọc” này không có khả năng tự đào thải, vẫn đọng lại trong cơ thể. Khi cơ thể tích tụ một lượng nhất định các độc tố này sẽ gây ra các triệu chứng như: mệt mỏi, uể oải chậm chạp, da kích ứng, dị ứng hay nhiễm trùng nhẹ, bụng trướng hay xáo trộn tâm lý dẫn đến stress, “nóng trong người”. Vì vậy nếu không có biện pháp phù hợp để loại bỏ các chất độc này ra khỏi cơ thể kịp thời sẽ dẫn đến hậu quả chúng ta không mong muốn.

Vậy có các phương pháp nào để thải các độc tố này, giúp giải nhiệt cơ thể?

Có nhiều cách để thải độc tố ra giúp thanh nhiệt cơ thể như: tránh tiếp xúc nhiều với môi trường bị ô nhiễm, hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều chất bảo quản và phẩm màu, ăn nhiều rau xanh, trái cây, sử dụng các loại thảo dược để thải độc tố,… Tuy nhiên phương pháp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể đơn giản và hiệu quả nhất là bổ sung đúng nước cho cơ thể.

Thanh lọc, giải nhiệt cơ thể chỉ nhờ bổ sung nước? Nước giúp giải nhiệt cơ thể loại bỏ độc tố ra ngoài như thế nào?

Độc tố một khi đã đưa vào cơ thể thì rất khó thải ra một cách hoàn toàn. Tuy nhiên, khi cơ thể được bổ sung đầy đủ nước sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp từng tế bào, từng cơ quan, cụ thể là gan, thận hoạt động trơn tru hiệu quả hơn, từ đó đẩy độc tố ra khỏi cơ thể bằng đường tiêu hóa và tiết niệu hiệu quả hơn, giúp cơ thể thanh mát. Tuy nhiên, cần hiểu rõ về chất lỏng lưu thông bên trong cơ thể bạn để bổ sung nước hiệu quả. Chất lỏng đó gọi là dịch cơ thể, không chỉ bao gồm nước mà còn có chất điện giải và các ion thiết yếu như Na+, Cl-, K+, Mg2+,…. Chính vì thế, việc bổ sung nước thông thường mỗi ngày sẽ khó bù đủ lượng ion và chất điện giải mất đi, do đó cần lựa chọn cho thực đơn mỗi ngày của bạn thức uống bổ sung có thành phần tương tự dịch cơ thể để giúp tiếp nước hiệu quả.

Chọn lựa thức uống bổ sung như thế nào để có thể bù nước đúng và đủ, từ đó phát huy tác dụng thanh lọc và giải nhiệt cho cơ thể?

Nếu tinh ý chọn lựa thức uống bổ sung có lượng ion và chất điện giải với tỉ lệ gần giống nhất với tỉ lệ ion và chất điện giải trong cơ thể, sẽ hỗ trợ cơ thể hấp thụ nước hiệu quả, cân bằng điện giải nhanh chóng. Cơ thể khi được “bơm” đủ lượng dịch cơ thể cần sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, đưa chất dinh dưỡng và oxy nuôi dưỡng từng tế bào, đặc biệt hỗ trợ gan thận hoàn thành tốt vai trò của mình là làm sạch các độc tố và loại bỏ chất thải từ máu. Từng cơ quan được thanh lọc sẽ giúp giải nhiệt cơ thể hiệu quả, bộ máy cơ thể hoạt động trơn tru, mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sản phẩm thức uống bổ sung ion như Pocari Sweat, Super H20, Isostar, Mai Dong,… với thành phần tương tự như nước trong cơ thể được nhiều bạn trẻ ở nhiều nước Châu Á ưa chuộng như thức uống hàng ngày để giải nhiệt cơ thể và tăng năng lượng hiệu quả.