dạy làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Trang điểm
  • Công bố sản phẩm ứng dụng vi mạch 'made in VN'

Công bố sản phẩm ứng dụng vi mạch 'made in VN'

Ngày 1.8, Trung tâm nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC) thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và Trung tâm nghiên cứu và phát triển (SHTPLABS) thuộc Khu công nghệ cao TP.HCM đã công bố ứng dụng chip SG8V1 và HF RFID của VN trong hệ thống giám sát container (CTS-01).

CTS-01 là hệ thống giám sát và quản lý container từ xa với một hệ thống server và cơ sở dữ liệu tập trung, giúp cho đơn vị Hải quan quản lý tốt hàng hóa tạm nhập tái xuất; đồng thời giúp các DN logistic, vận tải hàng hóa kiểm soát, không để hàng hóa bị mất cắp, thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Thiết bị đầu cuối của CTS-01 là một khóa được lắp vào container thay thế cho cách bấm seal truyền thống, để mở khóa phải dùng thẻ RFID đã được khai báo trước. Thiết bị sẽ gửi dữ liệu về trung tâm qua mạng GMS cho biết vị trí, vận tốc, hành trình, trạng thái đóng/mở khóa, xác thực người đóng/mở khóa theo thời gian thực và hiển thị trên phần mềm Tracking, bản đồ số của hệ thống. 

CTS-01 ra đời từ sự hợp tác giữa ICDREC, SHTPLABS với sự hỗ trợ, phối hợp của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và một số DN logistic, vận tải hàng hóa tại TP.HCM.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó chủ tịch UBND TP.HCM tham dự lễ công bố đã phát biểu kêu gọi các doanh nghiệp sử dụng sản phẩm vi mạch và sản phẩm ứng dụng vi mạch trong nước, để phát triển ngành công nghiệp vi mạch VN.