dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp

Ý nghĩa của việc thành lập doanh nghiệp

Xã hội ngày càng phát triển và nhu cầu thành lập doanh nghiệp để kinh doanh của các các nhân, tổ chức cũng ngày càng tang lên. Để kinh doanh thành công chúng ta cần nắm được một số yếu tố xoay quanh doanh nghiệp. Vậy thành lập doanh nghiệp là gì? Xem qua bài viết sau nhé.

1. Thành lập doanh nghiệp là gì?

Việc này được xem xét trên hai góc độ:

+ Góc độ kinh tế: đây là một bước đệm cho việc kinh doanh của chúng ta, cần phải chuẩn bị đầy đủ những điều kiện để có thể bước vào hoạt động. Chủ doanh nghiệp cần phải có trụ sở, địa điểm kinh doanh, nhân lực…

+ Góc độ pháp lý: xét trên phương diện này thì thành lập doanh nghiệp là một trong những thủ tục mà chủ doanh nghiệp cần thực hiện tại cơ quan có thẩm quyền để được cấp phép hoạt động. Nếu bỏ qua bước này xem như bạn đang hoạt động trái pháp luật.

2. Vậy việc thành lập doanh nghiệp có ý nghĩa gì không?

Bất cứ một công việc nào đều có những ý nghĩa riêng của nó và việc thành lập đơn vị kinh doanh cũng vậy, nó mang một số ý nghĩa cơ bản sau:

+ Đối với nhà nước: việc đăng ký kinh doanh chính là thể hiện sự tôn trọng pháp luật của chủ doanh nghiệp. Đồng thời giúp cơ quan chủ quản biết được sự tồn tại của doanh nghiệp để có những chính sách hỗ trợ, quản lý hiệu quả nhất.

+ Đối với chính doanh nghiệp: khi thực hiện thành lập doanh nghiệp giá rẻ tức là bạn đã đăng ký với cơ quan chức năng về việc hoạt động của đơn vị mình, đã được pháp luật thừa nhận và được sự bảo vệ của pháp luật trong các hoạt động kinh doanh.

+ Đối với xã hội: xét về mặt ý nghĩa với xã hội doanh nghiệp khi đã đăng ký được phép quảng cáo với mọi người về sự xuất hiện của đơn vị mình. Nó sẽ giúp doanh nghiệp được xã hội biết đến, công nhận và sẽ có được nhiều khách hàng hơn.

+ Đối với nền kinh tế: mỗi một đơn vị kinh doanh chính là thành phần cấu tạo nên nền kinh tế, vì vậy khi bạn đăng ký kinh doanh cũng đồng nghĩa với việc góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế nước nhà.