dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Món ngon
  • Xuýt xoa thực đơn cơm tối nóng hổi ngày đông

Xuýt xoa thực đơn cơm tối nóng hổi ngày đông

Thực đơn cơm tối vừa nóng hổi lại nhiều dinh dưỡng dưới đây sẽ giúp bạn xua tan cái lạnh mùa đông và tăng cường sức khỏe cho cả nhà!

Với những nguyên liệu thật dân dã, đơn giản bạn có thể kho một nồi cá to và ăn dần. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể kho nhiều rồi để riêng một phần cho vào ngăn đông khi nào dùng lại bỏ ra quay nóng. Trên thực tế, món cá kho cũng là món ăn có thể sử dụng trong nhiều ngày mà không sợ bị hỏng.
 

Xuýt xoa thực đơn cơm tối nóng hổi ngày đông 1
Click vào ảnh để xem hướng dẫn chi tiết cách làm bạn nhé!

Món cá kho chuối xanh ăn cay cay thơm thơm, lại có vị bùi của chuối, béo của thịt và mềm thơm của cá; cơm sẽ hết nhanh lắm đấy!
 

Món canh: Canh kim chi đậu phụ

Món canh kim chi nấu không khó mà lại nhanh, trong những ngày đông còn gì bằng khi ngồi bên mâm cơm với tô canh kim chi ấm nóng! Để cân bằng với việc kho một nồi cá tốn hơi nhiều thời gian thì món canh này lại đơn giản bạn có thể thực hiện cuối cùng được.

Món canh kim chi đậu phụ có vị chua chua cay cay của kim chi, vị thanh mát của đậu phụ. Món ăn được bày ra bàn ngay khi vừa nấu chín, còn nóng hổi sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng.

Món luộc: Mướp Nhật luộc

Vì đã có hai món mặn khá nóng nên ăn thêm một món luộc là vô cùng thích hợp để cân bằng khẩu vị cho gia đình. Lựa chọn mướp Nhật để làm món luộc của thực đơn là một gợi ý không tồi đâu nhé!

Mướp Nhật luộc vừa chín tới còn ngọt và giòn. Khi ăn chấm với muối vừng hay mắm ớt chua cay thì thật tuyệt. Với thực đơn cơm tối như thế này bạn nên nấu thêm cơm kẻo cả nhà ăn lại thiếu nhé!