dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Xét tuyển đại học 2015

Đại học, nó có thể là ước mơ cả đời của các bậc phụ huynh kỳ vọng ở con cái mình. Hiện nay, phụ huynh và các thí sinh đang tất bật chuẩn bị cho việc xét tuyển Đại học sắp tới. Với những đổi mới trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD- ĐT, thí sinh cần hết sức lưu ý đến việc xét tuyển.

Các nguyện vọng năm nay, được chia ra thành 5 đợt : 1 đợt xét tuyển NV1 và 4 đợt xét tuyển NVBS. Việc xét tuyển này kéo dài từ 1/8 cho đến cuối tháng 11.

Đối với NV1, thí sinh được quyền thay đổi nguyện vọng hoặc rút hồ sơ để nộp vào trường khác. Không trúng tuyển NV1 thì mới được phép xét tuyển NVBS.

Đối với NVBS, không thể thay đổi các nguyện vọng cũng như việc rút hồ sơ. Thí sinh chỉ được rút trong trường hợp không trúng tuyển ở đợt đó và thí sinh có thể nộp hồ sơ vào các đợt sau.

Vậy, liệu thi tại cụm địa phương có thể xét tuyển Đại học?

Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Hiện nay, ngoài việc xét tuyển đại học theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia, còn có phương thức xét tuyển học bạ THPT.

Với những điều kiện không quá khó: Tốt nghiệp THPT, tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển các năm THPT từ 6.0 trở lên, bạn hoàn toàn có thể theo học tại các trường Đại học với môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất khang trang như ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH UEF, ĐH Hutech…

Từ đây, chúng ta có thể thấy, có rất nhiều con đường để “chắp cánh” cho ước mơ Đại học không chỉ riêng kỳ thi THPT Quốc gia. “Cánh cổng” Đại học sẽ luôn mở ra cho tất cả những ai đang thật sự cố gắng.