dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Việt Nam và hoạt động chuyển hàng đi Dubai qua đường hàng hải

Việt Nam và hoạt động chuyển hàng đi Dubai qua đường hàng hải

Cùng với chính sách công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, Nhà nước ta cũng tiến tới một nền kinh tế đa phương hóa, đa dạng hóa nhằm hợp tác với tất cả các nước trên thế giới để cùng phát triển và Dubai chính là 1 trong những đối tác quan trọng của Việt Nam.

Hoạt động vận chuyển tới Dubai là 1 trong những vẫn đề được quan tâm nhất trong mối hợp tác này. Dubai là thị trường lớn nhất của Việt Nam tại Trung Đông. Hầu hết các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến Dubai đều thông qua hình thức vận chuyển đường biển. Trong những năm gần đây, các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam liên tục tăng cả về số lượng lẫn mặt hàng, chính vì vậy hình thức vận chuyển hàng hóa này là hình thức chủ yếu.

Cụ thể, năm 2014, Việt Nam đã xuất khẩu chuyển hàng đi Dubai các các sản phẩm điện tử và linh kiện điện tử khoảng 275 tỉ USD, các sản phẩm nông sản là hơn 40 tỉ USD, sản phẩm thủy sản là 60,1 tỉ USA, các mặt hàng giày da, dệt may khoảng 0,8 tỉ USD,...

Như vậy với số lượng hàng hóa xuất khẩu như trên,việc lựa chọn hình thức vận chuyển hàng hóa tới Dubai đối với Việt Nam phải thật linh hoạt và hợp lí. Việc sử dụng hình tức vận chuyển qua đường hàng hải như trên đã đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn cho cả VIệt Nam lẫn Dubai. Song song với việc vận chuyển hàng hóa qua đường hàng hải, Việt Nam còn tận dụng các loại hình vận chuyển khác để đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Không thể phủ nhận sự hiệu quả của các loại hình vận chuyển khác nhưng loại hình vận chuyển hàng hóa tới Dubai tối ưu nhất chính là vận chuyển hàng hóa qua đường hàng hải. Trong bối cảnh hiện tại, Việt Nam cần tạo điều kiệ hơn nữa để phát triển loại hình vận tải này để khai thác lợi ích tối đa trong chương trình xuất khẩu hàng hóa tới Dubai và các nước khác.