Trang chủ »

Vì sao hồ sơ thành lập doanh nghiệp bị từ chối

Vì sao hồ sơ thành lập doanh nghiệp bị từ chối
(Ngày đăng: 24-12-2018 14:48:34)
Chúng ta vẫn nghe nói các thủ tục thành lập doanh nghiệp đã được sửa đổi với nhiều thay đổi mới nhằm mang lại thuận lợi cho chủ đầu tư. Thế nhưng hồ sơ mà bạn nộp lên phòng đăng ký kinh doanh lại bị từ chối v à không được cấp phép hoạt động. Tại sao lại như vậy?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chủ đầu tư bị từ chối cấp phép đăng ký kinh doanh, nhưng quan trọng nhất vẫn là không đảm bảo các yêu cầu, điều kiện thành lập. Hôm nay chúng tôi sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn vì sao hồ sơ đăng ký kinh doanh không được chấp nhận.

1. Ngành nghề không phù hợp

Trong mã ngành kinh tế Việt Nam hiện nay có rất nhiều ngành nghề mà các cá nhân, tổ chức có thể đăng ký trong hồ sơ thành lập doanh nghiệp giá rẻ. Tuy nhiên, không phải ngành nào cũng được cấp phép hoạt động, có một số ngành nghề nằm trong danh mục cấm. Nếu bạn lựa chọn một trong những ngành nằm trong mục cấm thì chắc chắn sẽ không được cấp phép kinh doanh.

2. Tên doanh nghiệp sai quy định

Tên của doanh nghiệp cũng là một điều mà rất nhiều chủ đầu tư hay mắc sai lầm khi lập hồ sơ. Đó có thể là trùng tên với một doanh nghiệp khác, có sự gây nhầm lẫn, viết tắt dễ gây hiểu lầm… thì đều không được duyệt hồ sơ. Vì vậy, hãy lựa chọn tên theo đúng quy định và nhớ kiểm tra trên hệ thống xem có bị trùng không nhé.

3. Hồ sơ đăng ký không hợp lệ

Muốn thành lập doanh nghiệp thì điều không thể thiếu là soạn thảo hồ sơ và nộp lên phòng đăng ký kinh doanh. Quy định về bộ hồ sơ này rất rõ ràng, tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp sẽ có các loại hồ sơ phù hợp. Nếu chúng ta làm thiếu, làm sai quy định thì chắc chắn sẽ bị trả hồ sơ.

4. Không nộp lệ phí đăng ký kinh doanh

Lệ phí là khoản tiền mà doanh nghiệp cần phải nộp cho cơ quan chức năng khi thực hiện các thủ tục thành lập doanh nghiệp. Trường hợp chủ đầu tư không chịu đóng lệ phí thì việc không được cấp phép là điều tất yếu.