dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vẽ tranh tường 3 D chuyên nghiệp

Vẽ tranh tường 3 D chuyên nghiệp

Những bức tường cũ kỹ nhưng tràn ngập sắc màu vẽ tranh tường 3D, thành phố cực nam Nam Phi xứng đáng là thành phố nổi tiếng nhất về nghệ thuật đường phố trên thế giới.

Những tác phẩm vẽ tranh tường 3D độc đáo này được các nghệ sĩ thế giới vẽ tại Cape Town, Nam Phi khi họ tới đây để tham gia vào dự án “A word of Art” do Freddy Sam thành lập từ năm 2009.

Tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc

Họ thổi sức sống vào những ngôi nhà thấp bé, lụp xụp quanh đây bằng những bức vẽ tranh tường 3D ấn tượng đầy màu sắc. Sam cho rằng màu sắc là năng lượng, năng lượng sẽ tạo ra cảm hứng, cảm hứng rồi sẽ đem lại thay đổi cho con người, cho cuộc sống nơi đây

Tác phẩm gây được ấn tượng mạnh mẽ với giới nghệ thuật

Không chỉ vẽ nên những tác phẩm nhiều màu sắc và gây ấn tượng mạnh, những nghệ sĩ này còn cố gắng lưu giữ lại những nét đẹp của người Nam Phi cũng như cuộc sống của họ trong tác phẩm vì họ mới chính là những người sống trong những ngôi nhà này và họ xứng đáng được cảm thấy tự hào.

Tác phẩm được vẽ bởi nhiều nghệ sĩ trên thế giới

Khu ngoại ô Woodstock có rất nhiều nhà ổ chuột. Thực tế, chính những tác phẩm nghệ thuật đường phố được vẽ bởi rất nhiều nghệ sĩ từ khắp thế giới đã mang tới cuộc sống và màu sắc cho miền đất nghèo khó này. Chủ của ngôi nhà này rất thích thú khi nhìn thấy những tác phẩm nghệ thuật quanh khu vực nhà mình nên đã nhờ những nghệ sĩ đường phố vẽ lên chính tường ngoài nhà ông. Nhờ tác phẩm trên tường này mà ông luôn thấy hạnh phúc mỗi khi về nhà.
Ngày xưa dân trong vùng dùng củi và bếp lò là công cụ chính để sưởi ấm, nấu nướng. Mặc dù đã có ống khói nhưng những lớp bồ hóng vẫn còn để lại vương vấn trên tường nhà. Các bà nội trợ đã dùng vôi để vẽ tranh tường 3D để che đi vết xám đen đó.

vẽ tranh tường

Cách trang trí nhà độc đáo

Rồi mỗi dịp lễ hội đến, họ phải dọn dẹp làm mới tổ ấm của mình. Thế là ý tưởng vẽ tranh tường những hoa lá trên tường nảy sinh. Xã hội ngày càng phát triển và cách nấu ăn theo kiểu cũ không còn nữa. Việc vẽ những bông hoa trên bồ hóng tuy không còn phát huy tác dụng nhưng đã được biến đổi thành các hoạ tiết trang trí toàn bộ nhà cửa.

Một ngôi nhà được trang trí nhà đẹp trong lễ hội Corpus Christi

Ngày nay, ngôi làng tổ chức cuộc thi trang trí nhà đẹp trong lễ hội Corpus Christi thường niên. Những người tham gia (đa phần là phụ nữ) vẽ trên những mảng tường nhà họ nhiều hình hoa lá theo phong cách đơn sắc hay đa sắc. Họ thường làm mới hoặc tô sửa thêm từ “bức tranh” có sẵn. Bên trong nhà kho để rơm rạ hay nông cụ cũng được vẽ đầy hình và có vẻ như bất cứ thứ gì đứng yên tại chỗ trong làng đều sẽ được khoác lên lớp áo ngoài như cây cầu, cửa nhà kho, hàng rào…

Vẽ tranh tường 3D trên nền ấn tượng ở ngôi làng nhỏ

Bạn hãy tưởng tượng cảnh người phụ nữ cặm cụi trong bếp và một ngày đột nhiên khoảng khắc “eureka” nảy ra trong đầu cô với ý tưởng “sáng tác tranh tường ” trên mảng bám khói lem luốc kia. Bạn bè hàng xóm ghé thăm và họ bắt đầu học tập để áp dụng cho các ngôi nhà trong cả làng. Với một cộng đồng nhỏ, đoàn kết như Zalipie thì không khó để xu hướng này lan rộng.

Khi truyền thống này bắt đầu, những phụ nữ trong làng không phải là hoạ sĩ chuyên nghiệp. Họ làm cọ vẽ từ lông đuôi bò nuôi trong trang trại, màu vẽ cũng chỉ là các loại có sẵn tại làng. Mỗi năm, những bông hoa, dây leo sẽ được tô lại sau dịp Corpus Christi (không phải trước lễ hội như hiện tại) bởi đó là thời điểm nông nhàn.

Bức tranh tường gây nhiều xúc cảm cho người xem

Ngôi nhà này là nơi một người phụ nữ đã sống trong vòng 80 năm qua. Khi biết tin bà sắp bị đuổi khỏi nhà, chính tay Freddy Sam đã vẽ nên tác phẩm này trên tường với dòng chữ “Mái nhà là trái tim của chúng ta.