dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Vận chuyển hàng hóa bằng container qua đường biển

Vận chuyển hàng hóa bằng container qua đường biển

Sử dụng container để vận chuyển hàng hóa đường biển hiện nay là một giải pháp hàng đầu thị trường mua bán và kinh doanh quốc tế, mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả người gửi hàng xuất nhập khẩu và người chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa.

vận tải đường biển có sử dụng container đã không còn xa lạ trên thị trường thế giới hiện nay, sử dụng hình thức này sẽ giúp cho chủ hàng có thể bảo đảm an toàn hơn cho hàng hóa của mình. Tránh gây ra những ảnh hưởng từ hàng hóa khác, hay tình trạng rơi vỡ, bảo quản không tốt trong quá trình vận chuyển trên biển.

Không chỉ vậy vận chuyển đường biển với container còn giảm thiểu được tình trạng mất hàng hóa do ăn trộm khi cập các bến cảng. Mỗi một container trên tàu sẽ được đóng một loại hàng hóa nhất quán hay những loại hàng hóa không ảnh hưởng đến nhau. Trên tàu sẽ bao gồm cả lô hàng cùng loại hay nhiều loại hàng hóa được vận chuyển số lượng lẻ được phân loại rõ ràng.

Vận chuyển hàng hóa bằng container qua đường biển

Với phương thức vận chuyển hàng hóa bằng container chúng ta không còn lo lắng về mặt hạn chế số lượng hàng hóa, dù hàng lẻ hay hàng khối lượng lớn đều có thể được vận chuyển hiệu quả và an toàn do được đóng container riêng không bị ảnh hưởng.

Có một số mặt hàng đặc thù như chất lỏng, các loại hàng đông lạnh… có thể sử dụng những loại container để vận chuyển đường biển một cách dễ dàng không có hạn chế như vận chuyển trước đây. Nhờ đó hoạt động mua bán quốc tế trên thế giới hiện nay diễn ra hết sức nhộn nhịp và thuận lợi hơn, phát triển tốt hơn.

Sử dụng container trong vận chuyển đường biển cũng giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian vận chuyển, nhất là ở khâu sắp xếp và bốc dỡ hàng hóa cũng trở nên dễ dàng khi quá trình sắp xếp, bốc dỡ container với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại hết sức nhanh chóng, nhẹ nhàng.. Không còn tình trạng bốc dỡ thủ công bằng sức người hay máy móc thô sơ làm mất thời gian như trước đây. Có thể nói rằng vận chuyển hàng với container qua đường biển đang khắc phục rất nhiều hạn chế của vận tải biển.