dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ưu nhược điểm của các loại máy hút sữa

Ưu nhược điểm của các loại máy hút sữa

Máy hút sữa hiện nay đã không còn xa lạ đối với các bà mẹ đang trong thời gian cho bé bú. Máy hút sữa như một công cụ thần ký giúp các mẹ đánh tan mọi nỗi lo về tình trạng tắc sữa, không thể dành nhiều thời gian bên cạnh để cho con bú,…

Để hiểu rõ hơn về máy hút sữa, chúng ta nên tham khảo hai loại máy khác nhau: máy sử dụng tay và máy chạy bằng điện.

Máy bằng tay thường có cấu tạo chung bao gồm bình đựng sữa, phễu chụp vú, công cụ hút sữa cùng với van 1 chiều, chân bình, , … Máy bằng tay thì vô cùng gọn nhẹ, cơ chế hoạt động đơn giản, có thể mang theo một cách dễ dàng. Vì điều khiển bằng tay nên chúng ta có thể điều chỉnh lực hút, không gây đau đớn, lại khá êm ái. Vì cấu tạo khá đơn giản nên dễ vệ sinh, lau chùi. Máy hút sữa bằng tay thì giá thành khá rẻ, tiết kiệm kinh tế khá nhiều. Tuy nhiên, máy bằng tay thì không thể hút một lúc hai bên ngực, phải thay đổi bên liên tục. Đối với các mẹ có nhiều sữa thì trong khi hút sẽ khá mỏi tay, lại không thể làm được việc gì khác.

Đối với máy hút sữa bằng điện, cấu tạo tương đối giống với máy bằng tay. Tuy nhiên thay vì các dụng cụ hút sữa, máy bằng điện có động cơ, nguồn điện, dây hút, … Máy bằng điện có thể khắc phục hầu hết cac khuyết điểm của máy bằng tay như có thể hút một lúc hai bên, thời gian được tiết kiệm một nữa, đồng thời có thể làm việc khác trong lúc hút. Tuy nhiên, giá thành lại khá cao. Nếu không sử dụng cẩn thận với nguồn điện và động cơ, chất lượng sản phẩm rất khó có thể bị ảnh hưởng.

Dù là loại máy nào, trước khi quyết định mua nên xem kỹ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, thận trọng khi xem xét những thương hiệu mới lạ để tránh mua phải sản phẩm rởm, “tiền mất tật mang”.