Trang chủ »

Ưu điểm khi sử dụng máy đóng thùng carton

Ưu điểm khi sử dụng máy đóng thùng carton
(Ngày đăng: 26-11-2019 16:04:00)
Cải tiến kĩ thuật luôn là mục đích của doanh nghiệp sản xuất công nghiệp. Chính vì thế, ứng dụng máy đóng thùng carton trong sản xuất công nghiệp đem lại nhiều ưu điểm và lợi ích về lâu dài cho doanh nghiệp.

Ưu điểm khi sử dụng máy đóng thùng carton

Thế nào là máy đóng thùng carton đạt chất lượng?

Máy đóng thùng carton là một thiết bị hiện đại được nghiên cứu và phát triển giúp cải thiện năng suất trong quá trình làm việc tại các nhà máy, công xưởng công nghiệp,..

Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được đúng một loại máy đóng thùng carton có chất lượng đạt chuẩn không phải là điều dễ dàng. Dưới đây là các tiêu chí của một máy đóng thùng carton đạt tiêu chuẩn:

1. Lớp sơn chống tích điện

Đóng thùng tự động là mang tính chất lặp đi lặp lại. Không những thế, tính chất công việc yêu cầu tốc độ thao tác rất nhanh. Chính vì thế, nếu không được sơn một lớp sơn chống tích điện, máy rất có thể gặp phải hiện tượng lỗi thường xuyên, khiến công việc đình trệ. Vì vậy, khi lựa chọn máy đóng thùng carton, cần lưu ý đến lớp sơn chống tích điện bên ngoài liệu có đạt chất lượng hay không.

2. Kết cấu bên trong của máy

Một thiết bị được thiết kế với kết cấu chắc chắn sẽ giúp quá trình vận hành máy móc được linh hoạt và ít xảy ra các sự cố. Máy đóng thùng carton có tiêu chuẩn chất lượng tốt khi được thiết kế với 2 trục cố định. 2 trục cố định này có chức năng vô cùng quan trọng khi giúp quá trình vận hàng của máy dán thùng carton được ổn định. Thành phẩm sau quá trình dán sẽ đạt được hiệu quả hơn về chất lượng.

3. Bộ phận quản lý an toàn

An toàn luôn là yếu tố hàng đầu quan trọng trong quá trình làm việc tại các nhà xưởng. Chính vì thế, máy đóng thùng carton đạt chất lượng khi được thiết kế và nâng cấp bổ sung thêm hệ thống cảnh báo an toàn và nút dừng khẩn cấp. Khi nhận được các dấu hiệu liên quan đến quá trình lỗi hoặc hiện tượng hàng hoá bị ứ đọng quá nhiều, máy đóng thùng carton sẽ tự động xuất hiện cảnh báo. Khi đó, để dừng hoạt động, công nhân cần ấn nút dừng hoạt động khẩn cấp ngay lập tức để dừng hẳn quá trình hoạt động.

4. Các thiết bị phụ trợ cho thiết bị

Các thiết bị phụ trợ có vai trò quan trọng trong quá trình hoạt động của máy đóng thùng carton. Chính vì thế, máy đóng thùng carton được thiết kế hoàn chỉnh với các bộ phận phụ trợ hoạt động linh hoạt như: bánh xe có thể di chuyển dưới thanh chuyền, kệ đỡ hai bên phần di chuyển ra vào, thùng nẹp cố định các thùng hàng trong quá trình dán, bộ phận con lăn nén- với chứng năng cố định các nắp thùng hàng.

Ưu điểm khi sử dụng máy đóng thùng carton

Máy đóng thùng carton đem đến nhiều ưu điểm sử dụng không ngờ cho doanh nghiệp như:

1. Giảm các chi phí đầu tư

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ hiện đại hiện nay, máy đóng thùng carton được thiết kế và phát triển với rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau của doanh nghiệp. Chính vì thế, doanh nghiệp hoàn toàn dễ dàng lựa chọn cho mình một loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng nhưng trong phạm vi đầu tư cho phép.

2. Giảm thời gian lao động nhưng tăng năng suất đáng kể

So với năng suất lao động của một công nhân thông thường, thời gian hoạt động cũng như năng suất của máy đóng thùng carton lớn hơn hẳn. Chính vì thế, sử dụng máy đóng thùng trong quá trình sản xuất giúp cải thiện đáng kể năng suất, vừa tiết kiệm được thời gian lao động.

3. Nâng cao về chất lượng và thẩm mỹ của hàng hoá

Với mỗi doanh nghiệp, mục đích cuối cùng chính là có thể đưa ra một sản phẩm hoàn chỉnh có chất lượng đẹp mắt ra thị trường. Sử dụng công nhân lao động thông thường không thể đạt được sự đồng đều nhất định cho các sản phẩm, hàng hoá. Chính vì thế, máy đóng thùng carton được thiết kế giúp công việc không chỉ diễn ra nhanh hơn mà còn đạt được độ đồng đều nhất định.

Mong rằng với những chia sẻ trên, các bạn có thêm nhiều thông tin liên quan đến những ưu điểm nổi bật của máy đóng thùng carton trong quá trình sử dụng. Ghé thăm trang web của chúng tôi để cập nhật các tin tức khác nhé!