Trang chủ »

Tương ớt Vị Hảo, nơi phong vị ớt thăng hoa

Tương ớt Vị Hảo, nơi phong vị ớt thăng hoa
(Ngày đăng: 31-12-2018 20:04:25)
“Ớt nào mà ớt chẳng cay” nhưng để vị cay của ớt thêm trọn vẹn, thăng hoa cần kết hợp từ nguồn nguyên liệu quý giá, kinh nghiệm gia truyền cùng công thức chế biến và kỹ thuật sản xuất hiện đại. Đó cũng là yếu tố làm nên phong vị ớt Vị Hảo.

Người Việt vốn quen dùng các sản phẩm từ ớt tươi làm gia vị bởi độ cay nồng của ớt kích thích mạnh vị giác, giúp cho phong vị ẩm thực thêm tinh tế, độc đáo. Qua thời gian, với kỹ thuật và công nghệ hiện đại, ớt được đưa đến tay người tiêu dùng dưới nhiều dạng sản phẩm chế biến: ớt tươi, ớt khô, ớt bột, ớt hun khói, ớt sa tế, tương ớt, ớt bằm…cùng nhiều thương hiệu nổi tiếng trong đó có thương hiệu Vị Hảo với ba món ớt trứ danh: tương ớt Sriracha, ớt bằm và ớt sa tế.

Thương hiệu Việt từ Mỹ trở về

Các sản phẩm từ ớt của Vị Hảo được thừa hưởng và phát huy tinh hoa phong vị ớt của tương ớt Sriracha hiệu Con Gà của Huy Phong Foods tại thị trường Mỹ, Châu Âu, Úc, Canada… Ngay cả trong bữa cơm của các phi hành gia làm việc cho NASA, món tương ớt Sriracha hiệu Con Gà cũng đã được chọn dùng trên không gian từ hơn mười năm trước.

Sau hành trình dài chinh phục thị trường Mỹ, Âu Châu, Úc, Canada… từ những năm 80, đến năm 2005, một trong ba sáng lập viên của tương ớt Sriracha quyết định trở về Việt Nam để giới thiệu những dòng sản phẩm mới từ ớt qua thương hiệu Vị Hảo.

Với ba sản phẩm chính là tương ớt Sriracha, ớt bằm và ớt sa tế, nhà sản xuất Vị Hảo muốn giới thiệu đến người tiêu dùng điểm khác biệt nổi trội chính là phong vị đặc trưng cay nồng của ớt tươi trong từng sản phẩm. Chính vì vậy, các sản phẩm từ ớt của Vị Hảo được sử dụng hằng ngày trong các gia đình Việt, dùng trực tiếp hoặc làm gia vị tẩm ướp các món ăn, chế biến các món nước chấm đều phù hợp nhờ độ cay đặc trưng kết hợp cùng màu sắc tự nhiên trong từng sản phẩm.

Ớt chỉ thiên, nguồn nguyên liệu quý giá

Độ cay ngon trong tương ớt Sriracha, ớt bằm và ớt sa tế của Vị Hảo chính là sự kết hợp hoàn hảo của nguồn nguyên liệu quý giá và công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Với niềm đam mê và kinh nghiệm dày dạn trong việc tìm tòi, nghiên cứu, thử qua hàng ngàn giống ớt, Vị Hảo đã chọn ra giống ớt chỉ thiên có vị cay đặc trưng làm ớt nguyên liệu để sản xuất và chế biến sản phẩm tương ớt Sriracha, ớt bằm và ớt sa tế.

Ớt nguyên liệu được chọn lọc kỹ, các vùng nguyên liệu được kiểm soát chặt chẽ, thời gian thu hái cũng được tính toán chặt chẽ, ớt phải được hái khi vừa chín tới,  có kích cỡ tương đồng  đảm bảo độ cay tối ưu và thu hái trong tiết trời khô ráo. Sau đó,  đưa về nhà máy sản xuất với các thiết bị, dây chuyền  công nghệ hiện đại nhập khẩu từ Mỹ. Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của Vị Hảo được đẩy lên mức tối đa, từ môi trường sản xuất, khu chứa thành phẩm, trang phục cho từng công nhân đều được chú trọng.

Khẳng định ưu thế vượt trội

Trong số các sản phẩm từ ớt cùng loại, tương ớt Sriracha, ớt bằm và ớt sa tế của Vị Hảo đã và đang khẳng định ưu thế vượt trội của mình trên quê nhà Việt Nam, đang là một thương hiệu mạnh trong ngành chế biến gia vị, thực phẩm sạch. Vị Hảo đặt sứ mệnh rõ rệt là xây dựng niềm tự hào ẩm thực Việt thông qua sự khẳng định uy tín thương hiệu, mang lại lợi ích và bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng, đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng trong nước, ngày càng vươn xa hơn nữa trên thị trường thế giới.

Mượn hình ảnh con rồng, linh thú đứng đầu trong tứ linh để đưa vào nhãn hiệu chai tương ớt Sriracha của Vị Hảo, nhà sản xuất như muốn gửi gắm thêm vào đó thông điệp: sản phẩm khi tạo ra luôn được đảm bảo về chất lượng hàng đầu, từ màu sắc, mùi vị, đến công nghệ chế biến. Nhờ vậy, tương ớt Sriracha, ớt bằm, ớt sa tế của Vị Hảo đang xuất hiện không chỉ riêng ở thị trường Việt Nam mà còn chinh phục các thị trường khó tính khác như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Hà Lan, Đan Mạch, Thổ Nhĩ Kỳ… bởi ở các sản phẩm từ ớt của Vị Hảo, người tiêu dùng luôn cảm nhận được phong vị ớt hoàn hảo nhất, đó chính là độ cay nồng, đậm đà, thơm mới như ớt tươi, góp cho những món ngon trong mỗi gia đình thêm tròn vị, đượm nồng và thăng hoa theo vị cay của ớt. 

 

Ở Việt Nam, ớt chỉ thiên phân bố phần nhiều ở khu vực duyên hải Nam Trung Bộ với độ cay rất đậm đà, ấm nóng. Vị Hảo hiểu rằng, đây thực sự là một nguồn nguyên liệu quý giá để hình thành nên những sản phẩm vì lợi ích và sức khoẻ cộng đồng – một mục tiêu hàng đầu mà Vị Hảo nhắm đến trong quá trình sản xuất sản phẩm từ ớt.

Vị Hảo tự tin khẳng định, toàn bộ sản phẩm sử dụng 100% nguyên liệu ớt tươi nguyên chất, không sử dửng màu thực phẩm và chất làm đặc nên tương ớt Sriracha Vị Hảo có độ cay đậm đà, màu sắc tươi mới, có thể dùng trực tiếp hoặc làm gia vị. Hệ thống sản xuất sản phẩm từ ớt của Vị Hảo gồm tương ớt Sriracha, ớt bằm, ớt sa tế đã đạt chứng nhận quốc tế BRC về tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm do tổ chức quốc tế SGS công nhận.