dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tương lai ngành vận tải đường biển Việt Nam

Tương lai ngành vận tải đường biển Việt Nam

Về phát triển trong tương lai của ngành vận tải đường biển Việt Nam, vấn đề này đang được chính những người trong ngành quan tâm và thường xuyên tìm hiểu.

Tương lai ngành vận tải đường biển Việt Nam

Là quốc gia đang trong giai đoạn phát triển kinh tế, mọi hoạt động xung quanh giường như chỉ vừa mới bắt đầu. Đối với các nhà đầu tư thì Việt Nam là một thị trường đây tiềm năng, vừa có nhiều điều kiện thuận lợi cho phát triển về sau, đồng thời sự cạnh tranh cũng không hề qua gay gắt so với nhiều nền kinh tế lâu đời. Nhưng đối với doanh nghiệp Việt, điều đó đồng thời tạo cơ hội để phát triển, nhưng cũng đối mặt với sự cạnh tranh vô cùng lớn.

Thực trạng vận tải biển Việt Nam thời điểm hiện tại

Chỉ tính riêng trong lĩnh vực vận tải đường biển, tuy có đủ gần như mọi điều kiện để các doanh nghiệp vận tải trong nước phát triển và tiếp cận khách hàng tốt, nhưng thực tế chính các đơn vị bên ngoài mới đang chiếm lợi thế. Chỉ nhìn vào số lượng các đơn hàng lớn được chuyên chở bằng đường biển phục vụ cho xuất nhập khẩu, phần lớn trong đó là do chính các dịch vụ vận tải biển nước khác đảm nhận.

Thực trạng vận tải biển Việt Nam thời điểm hiện tại

Đối với doanh nghiệp nội, nhờ chính sách hỗ trợ mà Nhà nước đưa ra về quy định vận chuyển hàng nội địa, các chuyến hàng hóa được giao nhận khu vực trong nước mới được thực hiện bởi đơn vị trong nước. Còn như trước, do thiếu năng lực chuyên môn, phương tiện hỗ trợ khâu chuyên chở, các chuyến hàng nội địa còn được thực hiện bởi các công ty vận tải biển nước ngoài.

Tương lai của ngành vận tải biển Việt Nam

Một tương lai khá tốt cho ngành vận tải đường biển Việt Nam là những gì mà các chuyên gia nhận định khi dựa vào thực tế và những điều kiện sẵn có. Một sự thay đổi hoàn toàn là những gì người ta cảm nhận được ở lĩnh vực này của nước ta. Năng lực chuyên chở của các đơn vị vận tải biển trong nước đã được cải thiện rất nhiều trong những năm gần đây, bắt đầu có thể đảm nhận vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài.

Bằng hướng đi đã được vạch rõ, đầu tư vào hệ thống cảng biển, những chính sách hỗ trợ hợp lý cho doanh nghiệp nội. Những tiền đề này là yếu tố làm cho ngành vận tải biển Việt Nam thay đổi rõ rệt. Riêng với công ty vận tải trong nước, việc có thể chủ động hoàn toàn trong mọi khâu vận chuyển, tàu hàng là những gì cần thực hiện được, đây là yếu tố đầu tiên cần có nếu muốn cạnh tranh tốt hơn so với các đối thủ bên ngoài.

Mục tiêu của Việt Nam không chỉ đơn giản là phát triển vận tải biển để phục vụ tốt hoạt động chuyên chở hàng hóa cho nền kinh tế đang tăng trưởng nhanh chóng của đất nước. Mà việc đưa vận tải biển trở thành ngành công nghiệp chủ lực, biến nước ta thành một trong những nơi trung chuyển hàng hóa của thế giới cũng là mục tiêu cần phải đạt được. Những cảng biển nước sâu được nâng cấp, phát triển ngành công nghiệp đóng tàu là bước đi được chuẩn bị cho định hướng này.