dạy làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Chia sẻ
  • Tuổi thọ trung bình của một chiếc máy quấn màng pallet

Tuổi thọ trung bình của một chiếc máy quấn màng pallet

Khi quyết định mua bất kỳ một loại máy móc, thiết bị nào, bên cạnh công dụng và chức năng mà sản phẩm mang lại, điều mà nhiều người quan tâm tới đó chính là tuổi thọ của nó. Và máy quấn màng pallet cũng không phải là ngoại lệ đối với các doanh nghiệp.

Tuổi thọ trung bình của một chiếc máy quấn màng pallet

Công dụng của máy quấn màng pallet

So sánh với cách quấn màng bằng tay thì sử dụng máy quấn sẽ mang lại nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn cho doanh nghiệp, trong đó gồm có:

- Máy có thể điều chỉnh, quấn được các kiện hàng có kích thước lớn mà vượt quá tầm tay của người, thường sẽ rất khó để có thể thực hiện được.

- Sử dụng máy sẽ cho hiệu quả quấn tốt hơn vì máy quấn đều, kín ngay cả với những chi tiết nhỏ, điểm đặc biệt trên thùng hàng. Độ căng màng được tối đa nên chắc chắn, không còn nỗi lo bị bung, hở dẫn tới rơi vỡ, hỏng hóc hàng hóa bên trong.

- Với số lượng hàng hóa khổng lồ được sản xuất theo dây chuyền một cách đều đặn và liên tục của một số doanh nghiệp quy mô lớn thì việc dùng sức người để quấn gần như là không thể đáp ứng nổi, lại vô cùng mất thời gian. Ngược lại, các loại máy quấn màng pallet có thể làm việc được với công suất lớn và liên tục, đảm bảo không bị gián đoạn quy trình sản xuất.

- Theo tính toán, sử dụng máy quấn còn có khả năng tiết kiệm màng PE bởi máy có thể căng đều và tối đa lớp màng này trên cùng một loại sản phẩm. Tuy giá thành màng PE không quá đắt đỏ nhưng khi nhân lên với số lượng lớn thì đây vẫn là một khoản kinh phí tiết kiệm được cho các doanh nghiệp.

Duy trì tuổi thọ máy quấn màng pallet như thế nào?

Sử dụng bất kỳ loại máy móc, thiết bị nào, ai cũng mong muốn chúng có thể hoạt động được tốt và hiệu quả, đồng thời tuổi thọ được lâu bền.

Nếu được sử dụng đúng cách, hợp lý, kết hợp với việc bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, tuổi thọ của các loại máy quấn màng pallet sẽ rất lâu dài, có thể lên tới hơn 10 – 15 năm trong điều kiện thường.

- Do đây là loại máy thường dùng nhất trong các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp, cường độ làm việc rất cao cho nên ít nhiều cũng có sự ảnh hưởng tới độ bền của sản phẩm. Do đó, cần có sự kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện các lỗi bất thường của máy.

Cụ thể, trong quá trình sử dụng, cần chú ý xem máy có bị nóng lên bất thường và đột ngột hay không, đồng thời xem xét, kiểm tra các dây điện nối với máy đề phòng dây hở sẽ rất nguy hiểm. Chú ý hoạt động máy đúng cách, không nên sử dụng máy liên tục mà cần có các khoảng nghỉ.

Nên vệ sinh máy thường xuyên, nếu có thể thì ngay sau khi sử dụng mỗi ngày để hạn chế tối đa bụi bặm bám vào các chi tiết máy, lâu ngày có thể ảnh hưởng tới quá trình hoạt động cũng như năng suất của máy. Mỗi ngày khi bắt đầu sử dụng cũng cần kiểm tra một số chi tiết máy cẩn thận để phát hiện các lỗi phát sinh, đảm bảo an toàn cho nhân công lao động.

- Song song với đó, việc thuê các nhân viên bảo dưỡng chuyên nghiệp bên ngoài cũng vô cùng quan trọng bởi dù có được kiểm tra hàng ngày, nhân công của doanh nghiệp cũng chỉ có thể xem xét được các bộ phận ở bề ngoài, còn các chi tiết máy bên trong đều không được kiểm tra một cách cẩn thận.

Hơn nữa, các nhân viên bảo dưỡng này họ có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và giàu kinh nghiệm, khi phát hiện các vấn đề họ có thể xử lý được chúng một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra, việc có người bảo dưỡng định kỳ cho máy móc cũng giúp cho người lao động an tâm hơn khi làm việc. Họ còn trao đổi, truyền tải thêm các kiến thức cho những nhân công này để có thể sử dụng, vệ sinh máy một cách đúng đắn và an toàn nhất.

Vậy nên, tuổi thọ các máy móc nói chung và máy quấn màng pallet nói riêng có dài, có lâu bền hay không đều phụ thuộc cả vào cách sử dụng cũng như chế độ bảo dưỡng hợp lý của doanh nghiệp.