Trang chủ »

Tư vấn chọn đèn downlight phù hợp với từng kiểu kiến trúc

Tư vấn chọn đèn downlight phù hợp với từng kiểu kiến trúc
(Ngày đăng: 25-12-2018 09:14:06)
Đèn downlight là dạng đèn thường được sử dụng ở sân khấu và các không gian rộng như ở tiền sảnh, phòng khách, phòng hội họp.

 Đặc điểm của đèn downlight là cho ánh sáng đều, tản khắp, và tỏa rộng, mang lại màu sắc trung thực nhất.

 

Đèn downlight phù hợp với rất nhiều kiểu không gian khác nhau

Thế nhưng không phải bất cứ đèn downlight nào cũng sử dụng được trong mọi trường hợp. Có những loại đèn downlight để phục vụ chụp ảnh, tạo hiệu ứng, còn có loại đèn lại cần độ trung thực khi chiếu sáng. Để chọn đèn downlight phù hợp với từng kiểu kiến trúc, bạn cần chú ý những điều cơ bản sau:

Mục đích sử dụng đèn downlight

Bạn cần phải biết tại sao bạn lại lắp đèn downlight ở đó. Như ở studio thì cần đèn chiếu rõ mọi góc cạnh người mẫu. Ở sân khấu thì cần ánh sáng rộng khắp và tạo hiệu ứng chói sáng. Ở phòng làm việc hay nhà bếp thì cần ánh sáng đều và ổn định. Như vậy mới chọn được đèn theo hướng sáng, độ trung thực của ánh sáng, mức độ tỏa rộng của nó.

Hình dáng đèn downlight

Thực ra ngoài tính thẩm mỹ, hình dáng đèn lon không quyết định nhiều đến chất lượng ánh sáng được nhận. Đèn lon thường không có quá nhiều kiểu hình dáng, và hầu như chúng đều có thể lắp đặt để phù hợp với từng không gian.

Ngay cả ở những nơi điều kiện đặc thù về ánh sáng như studio, hình dáng đèn cũng không ảnh hưởng lắm. Thế nên nếu không có nhu cầu cao về thẩm mỹ, bạn nên chú ý nhiều đến những chi tiết khác như ánh sáng, độ rộng phát sáng chứ không chỉ ở hình dáng đèn, dạng đèn tròn hay vuông.

Kích thước đèn lon

Thường đèn lon 6” và 5” là loại phổ biến nhất, sử dụng ở phòng khách, phòng họp hay sân khấu đều tốt. Còn loại 3” và 4” nhỏ hơn, ánh sáng chiếu tập trung và không gian bé hơn, sử dụng cho phòng khách, phòng làm việc, ở những nơi trần nhà thấp để tiết kiệm điện năng.

Đèn downlight kích thước nhỏ phù hợp với không gian nhỏ hẹp

Đế đèn downlight

Đế đèn downlight cũng là một tiêu chí quan trọng khi lựa chọn. Cần quan sát kỹ trước khi mua, xem đế có bị hỏng hóc không, làm bằng chất liệu gì, có bị gỉ sét không,… để chọn được loại đèn tốt nhất. Thông thường đế đèn dễ hỏng chứng tỏ chất lượng đèn không được đánh giá cao. Hơn nữa còn có thể gây nguy hiểm sau một thời gian sử dụng.

Không như các loại đèn trang trí khác, khi lựa chọn đèn downlight mọi người thường quan tâm trước hết ở chất lượng ánh sáng của đèn rồi mới đến tính thẩm mỹ. Chỉ cần làm theo những chú ý trên, bạn có thể chọn được những loại đèn downlight phù hợp, giúp phòng làm việc được thoáng, ánh sáng đều, không nhức mắt, hoặc giúp sân khấu chói sáng, nổi bật hơn.

Liên hệ: 0933.867783 (Hoàng)