Trang chủ »

Trường hợp nào công ty chuyển phát nhanh vi phạm và ngược lại

Trường hợp nào công ty chuyển phát nhanh vi phạm và ngược lại
(Ngày đăng: 23-11-2019 09:12:57)
Khi sử dụng dịch chuyển phát nhanh thì giữa bên khách hàng và dịch vụ phải có một hợp đồng rõ ràng, nếu vi phạm thì sẽ dựa vào đó mà giải quyết.

Không chỉ chuyển phát trong nước mà dịch vụ chuyển phát nhanh đi Úc hay các nước khác cũng vậy. Tuy nhiên, có một số sự cố vẫn không xếp vào trường hợp vi phạm hợp đồng.

Tất nhiên, khi đã nhận và kí hợp đồng với khách hàng thì bất kì công ty chuyển phát nào cũng cố gắng để không xảy ra trường hợp vi phạm hợp đồng ,vừa giữ uy tín cho công ty và cũng để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Tuy nhiên, nhiều khi có những sự cố xảy ra, nếu sự cố đó là do lỗi của công ty thì bắt buộc công ty phải chịu trách nhiệm. Còn đối với những sự cố ngoài ý muốn thì phía công ty không được xếp vào nhóm vi phạm hợp đồng và khách hàng cần thông cảm.

Đầu tiên, có thể kể đến là sự cố hàng hóa đến nơi bị chậm trễ do thời tiết, khí hậu. Ví như là thời tiết xấu, bão làm chuyến bay bị hoãn hay là làm chậm chuyến bay. Đây là trường hợp chậm trễ do yếu tố ngoại cảnh vì vậy nên công ty đáng nhận được sự cảm thông từ khách hàng.

Vận chuyển khối lượng lớn hàng dễ dàng qua đường biển

Nếu với các phương thức vận tải khác thì chủ hàng sẽ lo lắng nhiều về việc lô hàng của mình có chở hết trong cùng chuyến trên một phương tiện hay không, hay phải chia nhỏ ra làm mất thời gian, thêm chi phí. Nhưng với vận chuyển đường biển thì việc chuyên chở lô hàng khổng lồ trong một lần lại trở nên rất dễ dàng vì hiện nay những chiếc tàu biển dùng trong vận tải biển có tải trọng rất lớn, có khả năng tải lên tới hàng chục ngàn tấn đến hơn 300 ngàn tấn.

Vận chuyển khối lượng lớn hàng dễ dàng qua đường biển

Tuy nhiên, có những lỗi mà công ty chuyển phát nhanh vi phạm hợp đồng và khách hàng cần phải biết để khiếu nại đảm bảo quyền lợi của mình. Có thể kể đến đó là trường hợp hàng hóa bị thất lạc hoặc nhầm hàng hóa. Đây là lỗi của dịch vụ chuyển phát trong quá trình gom hàng hay vận chuyển hàng hóa. Đây tất nhiên là thuộc về trách nhiệm của bên công ty, khách hàng cần giữ biên lai để khiếu nại.

Hàng hóa bị hư hỏng. Đây cũng là một lỗi nghiêm trọng mà công ty chuyển phát phải chịu trách nhiệm. Có thể đó là do hàng dễ vỡ nhưng trước khi nhận chuyển phát thì công ty kiểm tra hàng và hướng dẫn đóng gói phù hợp cho từng mặt hàng nhưng bây giờ khi hàng hóa tới tay người nhận mà bị hư hỏng thì đó là lỗi của bên công ty.

Tóm lại, không chỉ chuyển phát nhanh đi Úc mà trong nước cũng vậy, khách hàng nên có những hiểu biết nhất định để đảm bảo quyền và lợi ích cho mình.