dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Trách nhiệm và nghĩa vụ của nhân viên huấn luyện an toàn lao động

Trách nhiệm và nghĩa vụ của nhân viên huấn luyện an toàn lao động

Nhân viên huấn luyện lao động là người chịu trách nhiệm đào tạo và trao đổi kiến thức cho học viên. Muốn học viên hoàn thành tốt khóa huấn luyện thì nhân viên cần có trách nhiệm và nghĩa vụ trong việc đào tạo.

Đầu tiên, người thực hiện huấn luyện cần phải nắm bắt rõ các kiến thức về huấn luyện an toàn. Phải có kinh nghiệm trong an toàn lao động, phải được đào tạo kỹ lưỡng phục vụ cho việc huấn luyện. Hiểu rõ các nội dung khác nhau của từng loại huấn luyện khác nhau. Hiểu rõ và sử dụng được các dụng cụ an toàn lao động. Thực hiện đúng quy trình huấn luyện theo quy định đề ra. Đặc biệt, không được bỏ sót dù là một chi tiết nhỏ nhất. Có như thế, việc giảng dạy được thực hiện trơn tru và dễ hiểu.

Về phẩm chất đạo đức, nhân viên thực hiện việc huấn luyện phải trung thực, thẳng thắn, khách quan trong quá trình huấn luyện. Nhiệt tình giảng dạy, truyền đạt hết kiến thức mình có, không được thực hiện qua loa cho xong chuyện. Không thiên vị, không hối lộ và nhận hối lộ, thực hiện đầy đủ và đúng quy trình huấn luyện đề ra. Trong quá trình huấn luyện an toàn, cần phát hiện nhắc nhở và sửa những lỗi cơ bản của học viên, giúp họ hoàn thành bài huấn luyện một cách tốt nhất.

Phải đảm bảo an toàn trong lao động vì huấn luyện cũng là một công việc sử dụng đến trang thiết bị có độ nguy hiểm cao. Biết cách xử lý khi xảy ra sự cố nhất là các tai nạn có thể xảy ra trong quá trình huấn luyện. Thực hiện an toàn vệ sinh khi huấn luyện.

Khi thực hiện huấn luyện. Nếu được cấp trên yêu cầu báo cáo về việc huấn luyện thì phải trả lời kịp thời, nhanh chóng. Tổng hợp báo cáo kết quả cho cấp trên để xử lý công việc nhanh nhất giúp thời gian huấn luyện được hoàn thành đúng thời gian, không bị chậm trễ.

Việc huấn luyện không phải là dễ dàng nên người huấn luyện viên cần không ngừng học tập, trao đổi kiến thức để nắm bắt tốt hơn những yêu cầu ngày càng cao về an toàn lao động.