Trang chủ »

Tổng hợp các phương pháp bảo quản áo len

Tổng hợp các phương pháp bảo quản áo len
(Ngày đăng: 16-01-2018 17:31:03)
Đối với thời tiết trờ đông lạnh giá và hanh khô của khu vực miền bắc nước ta thì áo len ấm là 1 mặt hàng không thể thiếu trong gầm tủ đồ của tất cả người. Tuy vậy, áo len là 1 sản phẩm gia công bằng chất liệu khá là kén, dễ bựng nhưng cũng dễ xù lông, dão chỉ và xuống mã rất thời gian nhanh nếu người dùng không biết giặt giũ và bảo quản đúng bí quyết.

Hãy cùng xưởng may balo Hưng Phú điểm qua các cách bảo quản quần áo len hiệu quả nhất.

Những lưu tâm bạn nên biết:

- Tuyệt đối ko được tiêu dùng bàn chà quần áo cho những quần áo có cầu tạo vải len, đây là điều nên tránh nhất trong giặt áo len. Áo len có thể bị bung hết những sợi lông và khiến xù lông gây hư quần áo. Đối với những loại vết bẩn nhỏ, những sợi lông bong chóc hay các bui gàu trên tóc rơi xuống áo các bạn chỉ nên sử dụng một cái bàn chải cái mềm chà nhẹ là sạch.

- Điều áo len kỵ nhất là bị dão chỉ, gây xù lông, bởi thế lúc bảo quản quý khách đừng nên treo đồ len lên móc mà buộc phải gấp gọn bỏ vào 1 vị trí trong góc tủ. Cũng giống như với áo sơ-mi hay áo thun đồng phục, điều này hạn chế cho áo len bị giãn chỉ làm cho áo giữ được form kích cỡ như ban đầu.

- Cũng như những mẫu Suit, áo len ấm tuyệt đối chớ nên đưa tới các máy giặt khô công nghiệp, điều này dễ khiến cho bung những sợi chỉ gây hư hại cho quần áo. Tốt nhất là bạn cần tự giặt tay bởi nước và xả bởi nước xả vải có chất bảo vệ vải, vừa có thể giữ được quần áo bền vừa tạo được hương thơm lưu bên trên quần áo len.

- Lúc giặt áo len ấm các bạn cũng buộc phải chú ý, tránh sử dụng bột giặt công nghiệp vì cũng dễể cho áo len ấm nhanh chóng xuống mã, mất form thời gian nhanh hơn. Bạn nên ngâm áo len với 1 viên bọt chuyên sử dụng để loại bỏ tình trạng xù lông của loại vải len.

- Để hạn chế tình trạng côn trùng phá hoại làm hư một chiếc áo len ấm mà bạn đã bỏ công sức bảo quản kỹ càng. Bạn phải cất áo len vào 1 góc tủ buộc phải thận, nếu cẩn thận hơn chúng ta có thể dùng giấy thơm chống côn trùng dành cho quần áo được bán ở những tiệm vải công nghiệp.

- Hãy cho dòng áo vào một cái túi nilon có khóa dây kéo kín hoặc dòng túi vải không dệt, rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 3 - 4 tiếng trước khi ăn mặc. Việc này sẽ hỗ trợ loại áo len ấm của chúng ta giảm bị bai dão cũng như tiêu diệt bất kỳ mối mọt bào bám vào nó.

- Áo len ấm sau một năm để ở bên trong tủ không tiêu dùng thường sẽ bị phai color hoặc hiệu ứng bị cũ đi. Phương pháp khiến mới một cái áo len rất chi là giản dị là chỉ phải một số trong những giọt giấm vào nước, giũ sạch áo sau khi giặt, giấm sẽ có công dụng đưa các sợi lông tách ra về đúng chỗ đứng của nó.

Chúng ta cũng có thể tiêu dùng 1 ít rượu vodka để xịt lên bề mặt vải len, điều này giúp chiếc bỏ rất tốt mùi hương đáng tiếc bám lên áo trong khoảng thời gian bảo vệ lâu ngày trước đó. Mùi của rượu cũng không để lại mùi bên trên ăn mặc quần áo của chúng ta.