dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tình trạng cướp biển đe dọa vận tải đường biển

Tình trạng cướp biển đe dọa vận tải đường biển

Vận tải biển có vai trò quan trọng trong sự phát triển của buôn bán quốc tế, song cho đến thời điểm hiện tại ngành này đang gặp nhiều khó khăn và sức ép từ thị trường lẫn những nguy hiểm khác, điển hình là tình trạng cướp biển ngày càng tinh vi và hung tợn hơn.

Vận chuyển hàng hóa là hoạt động tất yếu của nền kinh tế thị trường hiện nay, đặc biệt vận tải đường biển là một hình thức vận chuyển có từ xưa đến nay và đang ngày một phát triển hiện đại hơn, an toàn cũng như mạnh mẽ hơn. Vận tải biển có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển của mua bán quốc tế, tuy nhiên ngày càng có nhiều hơn những áp lực và khó khăn đối với phương thức vận chuyển này.

Tình trạng cướp biển đe dọa vận tải đường biển

Không chỉ có sức ép về mức cung cầu, chi phí vận chuyển thấp khiến cho ngành vận chuyển đường biển gặp nhiều khó khăn mà phương thức này còn có nhiều áp lực khách quan khác như sự đe dọa của thiên nhiên trong những chuyến hàng, bên cạnh đó còn có tình trạng cướp biển cũng nhiều và mạnh mẽ hơn.

Cướp biển hiện nay ngày càng tinh vi hơn, táo bạo hơn với những loại vũ khí hiện đại khác khiến cho những chuyến vận chuyển hàng hóa gặp nhiều khó khăn. Nhẹ nhàng thì có thể mất đi hoàn toàn khối lượng hàng hóa đang vận chuyển, nghiêm trọng hơn thì có thể đe dọa và ảnh hưởng đến tính mạng của những người có mặt trên tàu khi đó.

Mặc dù các quốc gia đã có nhiều biện pháp ngăn chặn cướp biển, đội ngũ cảnh sát biển cũng ngày càng nhiều hơn và có biện pháp quản lý chặt chẽ hơn tuy nhiên cũng không thể tránh được hiện tượng bỏ sót khiến cho cướp biển có cơ hội thực hiện những vụ cướp táo tợn của mình.

Chính vì sự nguy hiểm này mà người ta thường chỉ vận chuyển những hàng hóa có giá trị thấp bằng đường biển, để tránh đi những rủi ro cũng như thiệt hại đến từ những mối đe dọa trên biển mà cướp biển chính là một mối đe dọa hữu hình lớn nhất đối với ngành vận tải này.