Trang chủ »

Tính công suất cho máy ổn áp lioa

Tính công suất cho máy ổn áp lioa
(Ngày đăng: 24-12-2018 16:37:56)
Điều mà nhiều khách hàng boăn khoăn trong việc chọn mua máy ổn áp lioa đó chính là công suất của máy. Bởi lẽ có rất nhiều loại máy ổn áp với công suất khác nhau, chúng ta không thể lựa chọn loại máy một cách tùy tiện được.

Là những chuyên gia trong lĩnh vực điện, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng cách tính công suất cho máy ổn áp Lioa. Đây là công thức chuyên dụng để sử dụng trong tính toán công suất máy. Theo đó, công thức này được biểu diễn như sau đó chính là công suất máy được tính bằng công thức tải nhân với 220V, chia cho điện áp thấp nhất, sau đó nhân với hệ số khởi động và hệ sử dụng đồng thời.

Công thức tải được tính bằng cách cộng tổng công suất của các thiết bị và đồ dùng điện mà gia đình bạn sử dụng, điện áp thấp nhất ở đây được hiểu là so sánh các chỉ số điện áp của các thiết bị điện sau đó lựa chọn ra thiết bị điện có điện áp thấp nhất. Hệ số khởi động thường được áp dụng trong tính toán thường là 1, 1.2 hoặc 1.5, đôi khi là 2. Còn hệ số sử dụng đồng thời đó chính là số lượng các thiết bị, đồ dùng điện trong gia đình bạn.

Như vậy có thể thấy rằng với công thức tính toán cụ thể đã nêu ra ở trên quý khách hàng có thể dễ dàng tính toán được công suất cần thiết cho máy ổn áp. Việc lựa chọn mua máy ổn áp lioa phù hợp sẽ giúp bạn bảo vệ được mạng điện và các thiết bị điện trong gia đình bên cạnh đó có thể nâng cao hiệu quả sử dụng của các thiết bị và đồ dụng điện.