dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Tìm hiểu về ổn áp Lioa

Tại Việt Nam nguồn điện luôn có sự dao động lên xuống thất thường nên rất dễ làm hư hỏng những thiết bị điện. Ổn áp Lioa là vị cứu tinh giúp ổn định điện áp ở mức bình thường và mang đến sự an toàn khi sử dụng.

Ổn áp là gì?

Nó là một thiết bị điện nhưng không có khả năng sinh ra điện, mà nhiệm vụ chính của nó là ổn định nguồn điện áp để cấp cho những thiết bị khác. ổn áp Lioa có thể sử dụng cho cả dân dụng và công nghiệp.

Ổn áp hoạt động như thế nào

Khi nguồn điện đi qua ổn áp, nếu có sự dao động, quá thấp hoặc quá cao so với mức điện áp của máy nó sẽ thực hiện điều chỉnh để đưa nguồn điện về mức an toàn để những thiết bị điện có thể duy trì hoạt động tốt  nhất.

Làm sao chọn được ổn áp tốt

Để chọn được ổn áp tốt chúng ta phải dựa trên rất nhiều yếu tố như: công suất tiêu thụ điện của các thiết bị, công suất tiêu thụ sẽ sử dụng, sự ổn định của nguồn điện tại nơi sống để chọn dải điện áp phù hợp.

Sự khác biệt giữa ổn áp 1 pha và ổn áp 3 pha

Thông thường, ổn áp 1 pha được sử dụng chủ yếu trong dân dụng bởi nguồn điện áp ở mức thấp. Còn loại ổn áp 3 pha dùng điều chỉnh nguồn điện lớn trong công nghiệp là chính.

Liệu dùng ổn áp có tốn nhiều điện không?

Khi chúng ta sử dụng ổn áp Lioa lượng tiêu thụ điện năng chắc chắn là sẽ có. Chắc hẳn những người đã từng sử dụng đều biết lượng điện mà máy tiêu tốn không nhiều, ở hạn mức cho phép. Khi chọn được ổn áp tốt, đảm bảo chất lượng thì điện năng tiêu thụ của toàn bộ thiết bị trong nhà sẽ được giảm đi đáng kể so với việc không sử dụng ổn áp.