Trang chủ »

Tiến hành kiểm định an toàn khi nào là hợp lý?

Tiến hành kiểm định an toàn khi nào là hợp lý?
(Ngày đăng: 18-01-2018 09:31:34)
Kiểm định an toàn được tiến hành đúng cách và đúng thời điểm, thời điểm này được quy định cụ thể bằng các văn bản của pháp luật và đòi hỏi người lao động cần phải thực hiện một cách chính xác nhất.

 

Việc kiểm định an toàn là việc của các cơ quan chức trách, được Nhà nước giao nhiệm vụ và quyền hạn để thực hiện. Vậy việc tiến hành kiểm định an toàn được tiến hành khi nào?

Kiểm định an toàn là một khâu rất quan trọng, thuộc chức trách của các cơ quan, đơn vị theo sự chỉ định của Nhà nước. Công việc kiểm định an toàn và hoàn thiện chứng từ chứng nhận kiểm định có thực sự an toàn hay không luôn tốn một khoảng thời gian rất dài và phức tạp. Hơn nữa, có những lĩnh vực, hoạt động cần tiến hành kiểm định nhưng không dễ dàng thực hiện vì những hoạt động, thiết bị đó tiềm ẩn những nguy hiểm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng và sức khỏe của các chuyên viên kiểm định Do vậy không phải muốn kiểm định an toàn lúc nào là có thể tiến hành ngay được.

Tuy nhiên, việc kiểm định an toàn hiện nay diễn ra rất phổ biến. Hầu hết các sản phẩm, thiết bị trước khi tiến hành đưa vào hoạt động hay sử dụng thì đều cần được tiến hành kiểm định. Giả sử như khi một nhà kinh doanh nghĩ ra một sản phẩm về thực phẩm mới và muốn tung ra thị trường để tiến hành trao đổi mua bán, thì bản thân người kinh doanh đó cần đưa sản phẩm của mình đến các cơ quan phụ trách mảng kiểm định an toàn vệ sinh thực phẩm để chứng thực rằng sản phẩm của anh đủ an toàn để có thể đem ra bán cho người tiêu dùng. Khi có được giấy chứng nhận về đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn rồi thì lúc đó, nhà kinh doanh mới có thể đưa sản phẩm của mình công khai ngoài thị trường tiêu dùng.

Việc tiến hành kiểm định an toàn đối với loại sản phẩm nào và vào khoảng thời gian nào đều đã được quy định rất cụ thể. Mỗi người cần tìm hiểu về quá trình này để có thể trang bị kiến thức cho mình. Việc tìm hiểu này đối với người tiêu dùng có thể biết được mình cần căn cứ vào đâu để có thể xem sản phẩm đó là an toàn thực sự mà không phải là giả mạo. Còn đối với các nhà kinh doanh, thi công thiết bị thì việc tìm hiểu những thông tin này có thể giúp công việc của công ty, doanh nghiệp diễn ra thuận lợi mà không bị vướng phải những sai lầm hay các thủ tục pháp lí về sau.