dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh

Thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh

Nếu bạn còn đang thắc mắc không biết thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh được thực hiện như thế nào và nó gồm những bước gì thì bạn có thể theo dõi thông tin qua bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Hiện nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành một lựa chọn rất an toàn để các doanh nghiệp có thể tìm đến khi gặp bất cứ khó khăn gì trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, có thể vì lý do khách quan hay chủ quan mà doanh nghiệp cần phải thực hiện thay đổi địa chỉ kinh doanh. Đối với trường hợp đó thì việc thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh là điều cần thiết  phải làm. Vậy, thủ tục này gồm những bước nào và cụ thể những việc cần làm ra sao?

Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp cần đảm bảo hồ sơ khi làm thủ tục chuyển địa chỉ là đúng và đầy đủ theo quy định của pháp luật. Sau khi đã chuẩn bị xong thì doanh nghiệp mang hồ sơ đó đến nộp lên Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư cấp Tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh.

Thay đổi mẫu dấu

Con dấu thường có thông tin về địa chỉ kinh doanh của doanh nghiệp. Chính vì thế nên khi doanh nghiệp thay đổi địa chỉ thì việc làm thủ tục thông báo thay đổi con dấu là điều tất nhiên. Sau khi đã có giấy phép kinh doanh mới thì doanh nghiệp tiến hành thực hiện việc thay đổi mẫu dấu và thực hiện thông báo lên cơ quan chức năng về việc thay đổi trên.

Thực hiện thủ tục thuế nơi chuyển đi

Cơ quan thuế là một trong những nơi mà doanh nghiệp cần liên hệ đến khi làm thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp cần thực hiện việc chốt thông tin thuế ở địa chỉ cũ để đăng ký ở địa chỉ mới. Công việc này có ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh sau này của doanh nghiệp. Đây là cơ quan quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiêp nên nếu không hoàn tất thủ tục thì doanh nghiệp có thể bị truy vào danh sách trốn thuế.

Làm thủ tục thuế nơi chuyển đến

Khi đã hoàn tất thủ tục thuế nơi chuyển đi thì khi chuyển đến địa chỉ mới, doanh nghiệp cần tiến hành thủ tục đăng ký nộp thuế taị địa chỉ mới để các hoạt động giao dịch trong kinh doanh sau này được thuận lợi.

Thông báo đến các cơ quan liên quan

Khi hoàn tất các thủ tục nêu trên thì doanh nghiệp cần thông báo đến các cơ quan khác như ngân hàng, bảo hiểm hay các đối tác, các nhà cung cấp về việc chuyển đổi địa chỉ mới của doanh nghiệp mình.

Với những việc cần làm khi doanh nghiệp thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh được nêu trên đây thì chúng tôi hy vọng các doanh nghiệp có thể đảm bảo việc thực hiện được đúng theo quy định của pháp luật ban hành.