dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu đòi hỏi phải tuân thủ theo một trình tự thủ tục nhất định thì mới được coi là hợp lệ và được cấp giấy chứng nhận kinh doanh. Vậy thủ tục này bao gồm những bước nào?

 

Xuất nhập khẩu là hoạt động có vai trò quan trọng trong nền kinh tế đất nước. Đặc biệt, trong thời đại mở cửa, hoạt động xuất nhập khẩu càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Nhu cầu thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu cũng vì vậy mà không ngừng tăng cao. Nhà nước cũng ban hành những quy định liên quan đến thủ tục thành lập bắt buộc doanh nghiệp phải tuân thủ để đảm bảo tính hợp pháp. Sau đây là những bước căn bản trong thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu mà bạn cần phải tìm hiểu kỹ.

Trước tiên, doanh nghiệp phải có mẫu giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp theo tiêu chuẩn của pháp luật với đầy đủ các thông tin. Đây là loại văn bản không thể thiếu trong hồ sơ xin giấy phép kinh doanh.

Tiếp theo là chuẩn bị các chứng từ thể hiện điều lệ khi thành lập công ty, trong đó phải ghi rõ ràng vốn điều lệ, số lượng thành viên, cổ đông và các điều lệ khi thành lập công ty. Lưu ý tất cả các loại giấy tờ đều phải theo mẫu của pháp luật.

Bên cạnh đó, trong bộ hồ sơ phải có bảng danh sách các thành viên cổ đông của doanh nghiệp. Đồng thời phải kèm theo hộ chiếu, giấy tờ cá nhân của người đứng đầu doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị các loại chứng từ khác tùy theo ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, chẳng hạn: giấy đăng ký thuế, giấy chứng nhận chứng chỉ hành nghề...

Sau khi hoàn thiện hồ sơ với các loại giấy tờ trên, doanh nghiệp sẽ tiến hành nộp tại phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh/thành nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính và chờ xét duyệt. Nếu hồ sơ hợp lệ thì doanh nghiệp sẽ được nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Nếu không, bạn sẽ phải bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo yêu cầu và nộp lại từ đầu.

Nhìn chung, thủ tục thành lập doanh nghiệp xuất nhập khẩu không có nhiều khác biệt so với các loại hình doanh nghiệp khác. Thực hiện đúng theo thủ tục này, doanh nghiệp bạn đã có thể đi vào hoạt động kinh doanh một cách chính thức và hợp lệ.