dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thú chơi nghệ thuật tranh tường

Thú chơi nghệ thuật tranh tường

Thay vì mua tranh dán hoặc treo các bức họa gắn khung gỗ, tranh vải… thì một vài năm trở lại đây, nhiều người lại thuê hẳn họa sĩ về vẽ trực tiếp lên các bức tường để tạo sự mới lạ cho không gian.

Không những thỏa mãn sở thích của gia chủ, khách đến chơi cũng say sưa chiêm ngưỡng các hình vẽ và khen ngợi không ngớt. Dần dần, phong trào vẽ tranh tường trở nên “hot” và được nhiều người ưa chuộng. Ở phương Tây, vẽ tranh tường là phương pháp trang trí đã được sử dụng phổ biến từ lâu. Tuy nhiên, mới phổ biến ở Việt Nam trong một vài năm trở lại đây. So với những mảng tường sơn thì vẽ tranh tường có ưu thế hơn trong việc tô điểm cho không gian thêm sinh động.

vẽ tranh tường

Hiện, xu hướng vẽ tranh tường đang lấn sân tranh nghệ thuật bởi tính đại chúng, phù hợp với hầu hết các không gian như phòng khách, nhà hàng, quán cafe… Có con mắt thẩm mỹ đặc trưng của nghề nghiệp, thêm một chút khéo tay cùng với tính tỉ mỉ, kiên nhẫn, không ít họa sỹ đã biến những ý tưởng thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và có sức hút trên thị trường. Ở phòng khách, gia chủ thường thích vẽ tranh phong cảnh như tre, khóm trúc, hoa lá, mây trời với màu sắc tươi tắn. Còn ở phòng ngủ, hình ảnh lãng mạn là lựa chọn hàng đầu. Ở phòng trẻ em là hình ảnh của Bạch Tuyết và bảy chú lùn, công chúa với lâu đài…có tác dụng giáo dục, làm giàu trí tưởng tượng của các bé.

Với họa sĩ trẻ Đỗ Văn Thuyên hiện đang làm việc tại công ty Cổ phần Mỹ thuật Tổng hợp Việt Nam thì vẽ tranh tường đơn thuần chỉ là một chặng đường làm nghệ thuật, khám phá những góc cạnh và nét vẽ tinh túy của tranh tường. Người chơi thì mong mỏi thưởng thức những đường nét, chiều sâu nghệ thuật trong từng bức tranh. Họa sĩ thì mong mỏi mang đến cho người chơi khoảnh khắc của sự lắng đọng và một chút ‘phiêu’ trong nghệ thuật. Tuy nhiên, theo họa sĩ Đỗ Văn Thuyên, bức tranh có đẹp hay không còn phụ thuộc cả tài nghệ phối màu của bức tranh với màu đèn nhà của gia chủ.

Vẽ tranh tường cũng là một cách thể hiện bạn là một con người có chiều sâu, yêu cái đẹp và có khiếu nghệ thuật. Mang hơi thở ấy vào từng gian phòng sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống và cái đẹp luôn ở quanh mình, ngôi nhà sẽ trở thành cánh cửa nối với thế giới bên ngoài. Đặc biệt đối với con trẻ, chúng sẽ học được rất nhiều từ những bức tranh!