Trang chủ »

Thị trường chuyển hàng quốc tế ngày càng khó khăn

Thị trường chuyển hàng quốc tế ngày càng khó khăn
(Ngày đăng: 23-11-2019 08:58:04)
Chúng ta có thể thấy rằng hoạt động chuyển hàng quốc tế ngày càng phổ biến và phát triển, tuy nhiên có những khó khăn rất lớn mà chỉ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này mới hiểu rõ. Đó chính là sức ép cạnh tranh, khiến cho hoạt động chuyển hàng ngày càng khắt khe và khó khăn hơn rất nhiều.

Trong thời gian gần đây nhu cầu chuyển hàng quốc tế, chuyển phát nhanh đi Singapore, Mỹ, Anh, Trung Quốc, Hongkong... ngày càng phát triển về số lượng. Người dùng đòi hỏi những dịch vụ chuyển hàng quốc tế uy tín và chuyên nghiệp nhất để giúp họ thực hiện những chuyến hàng này đến điểm đến. Và khi nhu cầu tăng cao như thế, thì hiển nhiên kéo theo ngày càng có nhiều những doanh nghiệp kinh doanh loại hình dịch vụ này ra đời trên thị trường.

Chuyển hàng quốc tế là một loại hình dịch vụ có tính chất khá đặc biệt, sự có mặt của quá nhiều đơn vị chuyển hàng sẽ khiến cho thị trường bị loãng đi, mỗi đơn vị như thế sẽ rất khó khăn để có khách hàng cho mình. Trong khi đó, khách hàng phải càng nhiều thì phí dịch vụ mới càng rẻ, và lượng khách hàng ít khiến cho chi phí tăng lên.

Khó khăn trong vận chuyển hàng đường biển

Khó khăn lớn nhất khi hàng hóa được vận chuyển đường biển có lẽ chính là vấn đề thời gian và tiếp cận điểm nhận hàng cuối cùng. Vì tàu di chuyển trên biển có vận tốc không cao, vì vậy sẽ mất nhiều thời gian để hàng được chuyển tới nơi nhận. Bên cạnh đó, tàu sẽ chỉ chuyển hàng tới bến cảng nhận hàng, sau đó cần tới sự hỗ trợ của đường bộ để trung chuyển hàng hóa tới địa chỉ nhận hàng cuối cùng theo yêu cầu của người gửi hàng.

Khó khăn trong vận chuyển hàng đường biển

Tuy nhiên doanh nghiệp chuyển hàng lại không thể tăng chi phí do sức ép cạnh tranh, họ buộc phải giảm chi phí để thu hút khách hàng của mình, và chất lượng dịch vụ thì phải được đảm bảo một cách tốt nhất. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho hoạt động của các đơn vị vận chuyển hàng hóa quốc tế lâm vào tình cảnh khó khăn, thua lỗ và phá sản trên thị trường.

Bất cứ sự phát triển nào cũng có giới hạn của nó, sự gia tăng số lượng dịch vụ chuyển hàng trên thị trường chỉ khiến cho càng có nhiều đơn vị bị ảnh hưởng. Tuy nhiên điều này cũng đem đến lợi ích đó là tăng khả năng đào thải, buộc các doanh nghiệp cần phải phát triển và cung cấp dịch vụ tốt nhất thì mới có thể tồn tại trên thị trường cạnh tranh khốc liệt này.