dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

Khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam cần phải thực hiện đầy đủ những quy định mà pháp luật Việt Nam ban hành. Việc không am hiểu thủ tục hay quy định sẽ gây khó khăn rất nhiều trong quá trình thành lập doanh nghiệp.

 

Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài đã là một trong những vấn đề khiến các cá nhân hay doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, rất nhiều cá nhân hay tổ chức đã tìm đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thành lập doanh nghiệp để được hỗ trợ một cách tốt nhất.

Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam là doanh nghiệp có sự tham gia của những cá nhân nước ngoài góp vốn đầu tư vào doanh nghiệp Việt Nam có vốn nước ngoài tối thiểu là 51% cổ phần công ty.

Thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài

 Muốn thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam thuận lợi thì doanh nghiệp phải hội tụ đủ các yếu tố sau :
-    Trước hết, doanh nghiệp phải có đủ các điều kiện theo quy định tại Luật doanh nghiệp và Luật Đầu tư Việt Nam.
-     Doanh nghiệp phải có các hoạt động mua bán hàng hóa tại Việt Nam.
-    Khi  đăng ký ngành nghề kinh doanh, doanh nghiệp phải lựa chọn ngành nghề có yếu tố nước ngoài để đăng ký.
-    Doanh nghiệp phải có hợp đồng thuê hoặc giấy tờ chứng tỏ quyền sở hữu trụ sở kinh doanh.
-    Điều quan trọng nhất là khi thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam thì doanh nghiệp phải đảm bảo được khả năng tài chính để đầu tư các dự án.

Doanh nghiệp sau khi có  đủ các  điều kiện để thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam, doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để thực hiện đăng ký kinh doanh.
-    Đại diện doanh nghiệp mang hồ sơ đã chuẩn bị tới Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và Đầu tư để đăng ký kinh doanh.
-     Khi cơ quan chức năng nhận được hồ sơ từ doanh nghiệp thì trong vòng 05 ngày sẽ xét duyệt, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu trong quá trình xét duyệt, cơ quan chức năng phát hiện những sai sót hay thiếu giấy tờ sẽ thông báo đến doanh nghiệp để bổ sung hồ sơ.
-     Khi đến thời gian hẹn, đại diện doanh nghiệp đến Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả đăng ký kinh doanh.
-     Khi có được giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp phải hoàn tất các thủ tục về đăng ký mã số thuế, làm con dấu… để chuẩn bị cho ngày đi vào hoạt động chính thức của công ty.

Vấn đề thành lập doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài tại Việt Nam đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết bởi xu thế mở của của nền kinh tế đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài tìm kiếm “vùng đất hứa” tại Việt Nam  để phát triển con đường kinh doanh của mình.