dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thận trọng với những vết cắn của chuột

Thận trọng với những vết cắn của chuột

Chuột tồn tại trong nhà ở không chỉ phá hại đồ đạc tài sản, lênh lan bệnh dịch mà nhiều con chuột ngông cuồng còn cắn người nếu chẳng may va phải chúng ta trên đường di chuyển của chúng. Những vết cắn của chuột thực sự rất nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta nếu không xử lý kịp thời.

Thận trọng với những vết cắn của chuột

 

Chuột là loài gặm nhấm, do đó nó sẵn sàng gặm bất cứ thứ gì mà chúng tìm thấy và ngửi thấy mùi mà chúng thích. Trên đường chúng di chuyển, nếu chúng va phải chúng ta đang nằm ngủ, chúng có thể dừng lại và “nhấm nháp” chút gì đó, khi thì ngón tay hay ngón chân, có khi lại là lỗ tai… Hay những con chuột vì quá đói mà không có thức ăn chúng có thể đánh hơi thấy mùi thơm trên cơ thể con người và đến cắn. Hoặc một số trường hợp hiếm có, chính là những con chuột ma mãnh chúng sẽ đến trả thù nếu như chúng ta bắt gia đình của chúng.

Những vết cắn của chuột thường sẽ dẫn đến chảy máu nếu chúng ta không phải ứng kịp thời. Và một khi vết thương có máu thì hết sức nguy hiểm. Nhiều người sau khi bị chuột cắn thường xem thường và cho rằng không có gì nghiêm trọng, tuy nhiên thực tế thì những virus mà chuột truyền qua cho chúng ta sau vết cắn cực kì nguy hiểm thậm chí có thể khiến cho nạn nhân tử vong chỉ sau một thời gian ngắn không điều trị kịp thời.

Những vết cắn của chuột gây ra có thể rất nhỏ, hay thậm chí chỉ là một vết trày, chính vì thế mà những người bị chuột cắn không tạo vết thương nghiêm trọng họ thường bỏ qua vấn đề của mình. Tuy nhiên chúng ta nên biết rằng chuột là một loài trung gian gây bệnh nguy hiểm, những căn bệnh mà nó gây ra cho chúng ta qua vết cắn đó hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Chúng ta nên tiến hành đến bệnh viện và kiểm tra nhanh chóng nhất khi phát hiện vết thương, đặc biệt là những vết thương hở chảy máy hoặc không chảy máu nhưng bị sưng lên và bầm, có trạng thái nhức đầu, đau cơ cũng như sốt run một cách bất thường,.. Nếu kéo dài hiện tượng này thì virus sẽ nhiễm lên tim hay não cực kì nguy hiểm.

Để ngăn chặn tình trạng này xảy ra, chúng ta nên tiến hành sử dụng thuốc diệt chuột thường xuyên để có thể hạn chế sự xuất hiện của chuột trong không gian sống của mình, tránh những đợt tấn công gây ra hậu quả nghiêm trọng của chúng cho vật chất cũng như sức khỏe của con người.

Bên cạnh việc sử dụng những sản phẩm thuốc diệt chuột đúng cách thì chúng ta cũng cần có giải pháp ngăn chặn chuột vào nhà, hoặc đuổi chuột ra khỏi không gian sống của mình để đảm bảo an toàn và vệ sinh nhất cho ngôi nhà khỏi những căn bệnh mà chuột có thể gây ra cho mình.

Phòng ngủ của chúng ta cũng cần phải đảm bảo không có bất cứ ngóc ngách nào để chuột có thể chui vào, các lỗ trống cần được bưng bít và phải đóng cửa sổ khi ngủ để tránh bị chuột tấn công hết sức nguy hiểm, nhất là với trẻ nhỏ thì càng phải thận trọng hơn.