dạy làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
RSS
  • Hỏi đáp
  • Tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ

Tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ

Vấn đề đáng lo ngại nhất từ việc tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ là sử dụng tùy tiện những thùng hóa chất cũ, gây nguy hại rất lớn cho sức khỏe.

Một lượng lớn thùng nhựa có nắp dùng trong công nghiệp đều được các nhà máy sản xuất sử dụng để đựng các sản phẩm có nồng độ hóa chất cao như vật liệu ngành xây dựng, nguyên liệu phap chế… Việc chứa đựng các chất loại này bên trong lâu như vậy ít nhiều sẽ xuất hiện quá trình thẩm thấu và lưu giữ lại trên bề mặt của thùng nhựa, cần qua xử lý hoặc thời gian dài để đào thải tự nhiên.

Tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ

Cần xử lý trước khi tái sử dung thùng nhựa công nghiệp cũ

Dù sử dụng thùng nhựa có nắp đã dùng trong công nghiệp vào mục đích gì, bạn cũng cần thực hiện khâu xử lý để làm sạch hóa chất còn tồn đọng nhằm đảm bảo sử khỏe của mình và mọi người xung quanh. Công việc này không đòi hỏi người phải am hiểu về chuyên môn hay tới loại dung dịch tẩy rửa đặc biệt nên hầu như ai cũng có thể tự thực hiện mà không cần tới chuyên gia.

Cách xử lý hóa chất tồn đọng trong các thùng nhựa công nghiệp cũ chính là dùng dung dịch nước có tính chất tẩy (nước rửa chén, dung dịch tẩy hóa chất chuyên dụng, xà phòng) kết hợp với nước sạch. Tùy vào trước đó thùng nhựa được sử dụng như thế nào mà bạn sẽ cần quá trình xử lý phù hợp để đảm bảo lượng hóa chất tồn đọng sẽ được xử lý triệt để trước khi đưa vào tái sử dụng.

- Đầu tiên: hãy ngâm thùng nhựa có nắp đã dùng trong công nghiệp trong nước sạch từ 1-3 ngày, điều này sẽ giúp lượng hóa chất một phần được hòa tan vào nước.

- Tiếp theo: sau khi đã ngâm thùng nhựa trong nước sạch, bạn sẽ phải dùng tới dung dịch có tính chất tẩy (tùy vào khả năng mà bạn có thể chỉ cần dùng chất tẩy có sẵn trong nhà như nước rửa chén, xà phòng hay tìm mua loại tẩy chuyên dụng để đảm bảo hiệu quả tây tốt hơn. Tất nhiên, nếu dùng dung dịch có sẵn thì cần phải thực hiện đi làm ít nhất 2 lần so với dung dịch tẩy chuyên dụng có đặc tính cao.

- Cuối cùng: sau khi đã khử hóa chất trong thùng nhựa bằng dung dịch tẩy, bạn cần xử lý thêm bước cuối cùng là ngâm tiếp trong nước sạch từ 3-7 ngày (tùy vào nồng độ hóa chất tồn động và lượng dung dịch tẩy đã sử dụng trước đó mà có thời gian ngâm thích hợp).

Tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ

Có thể tái sử dụng thùng nhựa công nghiệp cũ vào công việc gì?

Đặc tính vật lý, thiết kế của thùng nhựa công nghiệp có nắp có thể được tái sử dụng vào rất nhiều nhu cầu của người dùng trong cuộc sống thường ngày.

- Loại thùng có nắp cỗ lớn: những chiếc thùng nhựa công nghiệp có dung tích lớn có thể được tận dùng vào đựng nước sinh hoạt, lương thực dự trữ hoặc đựng các vật dụng thông thường khác trong nhà, giúp mọi thứ trở nên gọn gàng và tiết kiệm không gian hơn. Dù có đặt những chiếc thùng này ở những nơi có điều kiện môi trường ẩm cao cũng không lo bị ảnh hưởng như khi dùng loại thùng gỗ hoặc thép.

- Loại thùng có nắp cỡ nhỏ: một số loại thùng có kích thước nhỏ có thể tận dụng vào nhiều công việc khác trong cuộc sống như trồng trọt trong khuông viên nhà ở, đựng các loại vật dụng nhỏ, thậm chí cả thức ăn đã nấu chín.

Nhiều sản phẩm thùng nhựa công nghiệp hiện nay được sản xuất từ chất liệu nhựa cao cấp như (PE, HDPE, PV…), rất an toàn cho sức khỏe người dùng nếu đã được xử lý hóa chất còn tồn đọng trước đó. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí trong gia đình và muốn có được những món đồ dùng bền bỉ trong thời gian dài, đây chắc chắn là một lựa chọn rất tuyệt vời dành cho bạn.

Ngoài việc tìm mua sản phẩm đã qua sử dụng tại các nhà máy, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp… bạn cũng có thể tìm mua được những chiếc thùng nhựa công nghiệp có nắp như vậy ở một số cơ sở phẩn phối trên cả nước, hàng mới 100% chưa qua sử dụng, đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng.