dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao phải huấn luyện an toàn với công nhân sửa điện lạnh?

Tại sao phải huấn luyện an toàn với công nhân sửa điện lạnh?

Hiện nay, nghề sửa điện lạnh đang thu hút nhiều người tham gia. Cùng với nhu cầu hưởng thụ đời sống của người dân ngày càng phát triển. Nên những người thợ sửa điện lạnh ngày càng có nhiều việc để làm.

Những người ngoài nghề thường khen ngợi các anh thợ sửa điện lạnh có thu nhập khá cao mỗi khi vào mùa. Nhưng ít ai biết được nỗi nhọc nhằn của công việc mà họ đang làm. Nghề sửa điện lạnh được coi là một nghề ẩn chứa nhiều rủi ro và nguy hiểm nhất thế giới. Bởi vậy, để xứng đáng với đồng lương họ nhân được đó là sự hy sinh ngày đêm lao động vất vả.

Có bao nhiêu người biết được sự nguy hiểm trong nghề điện lạnh. Đó là luôn làm việc trong địa hình nguy hiểm, ví dụ như lắp ráp điều hòa thì luôn treo mình trên cao. Làm việc ngoài trời nắng gắt, thời gian không cố định. Có khi là treo mình trên tường nhà cao tầng, hay hành lang, bờ tường, những vị trí phù hợp với không gian bên trong ngồi nhà. Mà làm việc trên cao thì luôn cần có sự tập trung tinh thần cao độ mới không xảy ra sơ xuất té ngã khỏi giàn giáo được. Tính mạng lúc nào cũng được treo trên sợi dây an toàn, thật nguy hiểm biết bao.

Không chỉ có địa hình hiểm trở mà họ còn bị hít phải loại khí độc trong quá trình sửa chữa, thay gas cho điều hòa, tủ lạnh. Còn nguy hiểm hơn nữa là bị điện giật, khi lắp ráp điều hòa. Điều hòa cần phải sử dụng nguồn điện cao áp, nguồn điện 3 pha để chạy ổn định. Cho nên người thợ luôn luôn tiếp xúc rất gần với điện, có khi là trực tiếp. Nếu chẳng may có sự rò rỉ điện trong khi làm việc thì hậu quả cũng khó mà lường trước được…

Chỉ mới suy nghĩ một chút thôi cũng thấy được bao nguy hiểm của nghề sửa điện lạnh mang lại. Cho nên những người thợ cần được tham gia huấn luyện an toàn và cấp chứng chỉ trước khi làm việc. Có như vậy họ mới nắm bắt được sự cố và nguy hiểm xảy đến với mình. Để từ đó ý thức được tầm quan trọng trong công việc. Và việc huấn luyện an toàn lao động cũng là để họ mở rộng thêm kiến thức về an toàn lao động. Công tác bảo hộ, kiểm tra kỹ thuật là cần thiết như thế nào trước khi bắt tay vào công việc. Có như vậy mới đảm bảo được an toàn tính mạng và duy trì được công việc lâu dài. Tất cả đều nhờ vào ý thức làm việc của mỗi người.