dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tại sao nói việc kiểm định bình khí nén là rất cần thiết?

Tại sao nói việc kiểm định bình khí nén là rất cần thiết?

Đối với các cơ sở, đơn vị sản xuất có sử dụng thiết bị là bình khí nén, việc thực hiện kiểm định bình khí nén là một điều rất được quan tâm và chú trọng, bởi chính những cơ sở sản xuất đó có thể nhìn thấy được sự cần thiết của quá trình kiểm định bình khí nén.

Việc kiểm định bình khí nén sẽ giúp giảm nguy cơ xảy ra rủi ro

Từ khi nền công nghiệp ở nước ta ngày càng phát triển, con người ngày càng sử dụng máy móc nhiều hơn để hỗ trợ cho quá trình lao động của mình, thì đã có không ít những tai nạn lao động xảy ra trong phạm vi các ngành công nghiệp. Có nhiều tại nạn xảy ra với nguyên nhân là những loại máy móc có mặt tại nơi sản xuất đó, có thể hư hỏng bất thường khiến người lao động bị tai nạn, nguy hiểm hơn là gây cháy nổ, gây thiệt hại cả người và tài sản. Trong những vụ tai nạn lao động thương tâm đó, bình khí nén cũng từng là một nguyên nhân, vì vậy mà việc thực hiện kiểm định bình khí nén càng phải được chú trọng hơn để giảm thiểu tối đa các nguy cơ có thể xảy ra rủi ro, tai nạn trong quá trình lao động của con người.

kiểm định bình khí nén

Việc thực hiện các quá trình kiểm định bình khí nén có thể sẽ tốn một lượng chi phí nhất định, nhưng nến so sánh với những lợi nhuận mà doanh nghiệp thu được nên năng suất máy hoặt động tốt thì đó chỉ là một con số nhỏ mà thôi. Vì vậy, những người quản lý các cơ sơ sản xuất phải thường xuyên theo dõi quá trình hoạt động của thiết bị nén khí, cũng như thực hiện các hình thức kiểm định bình khí nén một cách đầy đủ, để có thể đảm bảo cho sự an toàn của người lao động cũng như đảm bảo cho khả năng vận hành tốt của thiết bị, không làm ảnh hưởng đế quá trình sản xuất chung.

Kiểm định bình khí nén là một việc không thể bỏ quên

Việc thực hiện kiểm định bình khí nén là bắt buộc, được pháp luật quy định. Tuy nhiên, có không ít những doanh nghiệp đã tìm biện pháp để lách luật, tránh những hình thức kiểm định bình khí nén được quy định. Đây không những là hành vi vi phạm pháp luật mà còn được coi là hành vi coi thường tính mạng người lao động.

Cũng có trường hợp các  đơn vị, cơ sở sản xuất chỉ thực hiện hình thức kiểm định bình khí nén ban đầu, còn những lần kiểm định định kỳ thì lại bị “bỏ quên”. Tuy nhiên, dù là với lý do nào đi nữa, khi thời hạn của lần kiểm định trước đã hết mà đon vị sản xuất vẫn không có ý định thực hiện lần kiểm định tiếp theo cho thiết bị bình khí nén thì đó là một hành vi vi phạm pháp luật về an toàn lao động rồi. Đối với những đơn vị sản xuát này, nếu bị kiểm tra bất thường từ các cơ quan thẩm quyền, bị phát hiện không thực hiện kiểm định bình khí nén, thì có thể bị phạt hành chính, nếu ở mức độ nặng hơn, có thể thu hồi giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp.