dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tái cơ cấu và đổi mới lĩnh vực vận tải biển trong nước

Tái cơ cấu và đổi mới lĩnh vực vận tải biển trong nước

Chỉ hơn một thập kỷ ể từ khi đất nước có những sự đổi mới rõ rệt, việc tái cơ cấu và đổi mới lĩnh vực vận tải biển của nước ta đã có những bước đi và thành công cụ thể, góp phần tạo điều kiện để phát triển nền kinh tế nước nhà.

Từ nhiều thập kỹ trước, để vận chuyển hàng ngàn tấn lượng thực từ Nam ra Bắc và ngược lại, nước ta đã chọn đường biển là phương thức vận tải chủ yếu. Dù lúc bấy giờ phương tiện tài thuyền còn lạc hậu, không quá lớn nhưng phần nào cũng đã đáp ứng được nhu cầu sử dụng lúc bầy giờ.

Nhưng theo thời gian, những thay đổi của đời sống buộc mọi thứ phải thay đổi theo nó, một trong số đó là việc đổi mới và tái cơ cấu trong lĩnh vực đường biển, không chỉ riêng vận tải nội địa mà cả quốc tế. Với bước đi mạnh mẽ như thế này, người ta mong muốn sẽ có những sự phát triển nhất định và có thể hỗ trợ tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng nhiều.

Tái cơ cấu và đổi mới lĩnh vực vận tải biển trong nước

Trong thời buổi mà kinh tế phát triển, nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh, điều tất nhiên là hoạt động vận tải hàng hóa cung cấp ra thị trường cũng tăng cao. Với mỗi lần chuyển hàng cho đối tác và khách hàng của mình, mỗi doanh nghiệp cần phải đưa đi hàng chục ngàn tấn, thậm chí là hơn con số đó. Và do vậy, vận chuyển đường biển theo đó cũng phải có sự tiến bộ hơn.

Sau những bước đi rõ ràng, đến nay lĩnh vực vận tải trên biển của nước ta đã có những sự thay đổi rõ rệt, theo chiều hướng tốt. Sự có mặt của những cảng biến nước sâu hiện đại, rộng lớn, các công ty vận tải biển thì ra đời ngày một nhiều, cùng với đó là những con tàu chở hàng có tải trọng lớn. Tất cả đã làm thay đổi bộ mặt của ngành hàng hải nước nhà.

Không thể phủ nhận rằng, nhờ có những bước đi chiến lược và kịp thời như thế này, nền kinh tế của ta cũng nhờ đó mà phát triển và đạt được những thành tựu nhất định. Một trong số đó là việc xuất nhập khẩu hàng hóa với nước ngoài đã ổn định và diễn ra tốt.