dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Sử dụng ổn áp Lioa cho máy phát điện

Nhiều gia đình hay hộ kinh doanh có trang bị ổn áp lioa kèm theo máy phát điện phòng tránh trường hợp khu vực sống mất điện đột ngột, không làm gián đoạn các hoạt động của các thiết bị điện.

Máy phát điện cho chạy qua ổn áp Lioa trước khi dùng cho thiết bị trong nhà như tivi, tủ lạnh, điều hòa, máy giặt,…. sẽ tốt hơn nếu cho máy phát điện chạy trực tiếp vào các thiết bị đó.

Máy phát điện có nguyên lý chuyển đổi năng lượng từ cơ sang điện, động cơ làm quay mô tơ phát điện và dòng điện cấp ra các thiết bị sử dụng. Điện áp đầu ra của máy phát điện phụ thuộc vào tốc độ vòng quay của động cơ và mức sụt áp do phụ tải.

 Trong trường hợp phụ tải bị cắt đột ngột (dùng nồi cơm điện bằng nguồn máy phát điện cho đến lúc cơm chín, lúc này rơ le sẽ cắt điện vào nồi) thì điện áp đầu ra sẽ tăng đột ngột. Về nguyên lý thì máy phát điện có bộ điều khiển giảm ga để giảm điện áp nhưng thực tế nó có độ trễ và nếu khi đó bạn cũng sử dụng máy tính thì dễ bị phá hủy.

 Có nhiều người mua phải máy phát điện công suất nhỏ (loại đời cũ nữa không có nhiều thiết bị bảo vệ) khi sử dụng cũng thường không ổn định về tần số hoạt động có thể gây quá áp cho mạng điện.

Do vậy, chúng tôi có một khuyến cáo là bạn nên dùng một ổn áp Lioa cho máy phát điện làm nhiệm vụ ổn định điện áp không bị dao động trong một khoảng thời gian giới hạn, tăng tuổi thọ và độ bền.

 Hãy tìm mua ổn áp Lioa chính hãng phù hợp, công suất tải cho máy phát điện để đảm bảo hàng tốt, tiết kiệm chi phí, bảo vệ máy phát điện và cho người sử dụng.