dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng máy hút sữa như thế nào an toàn cho trẻ?

Sử dụng máy hút sữa như thế nào an toàn cho trẻ?

Trước tình trạng một số trẻ bị ảnh hưởng đến sức khỏe do việc dùng máy hút sữa của các mẹ gây ra, rất nhiều người dùng hiện đang rất quan tâm đến việc sử dụng thiết bị này làm sao an toàn cho trẻ.

Trên một chiếc máy hút sữa ngoài bộ phận có chức năng hút sữa từ cơ thể của người mẹ qua bên ngoài, lúc này còn có bộ phận chứa sữa và được dùng như bình sữa khi sử dụng cho trẻ bú. Vấn đề an toàn của bé hay không quan trọng nhất là ở bộ phận này, có sẽ có những tác động cũng như gây ra những tác hại cho trẻ nếu các bậc phụ huynh không trọng.

Ở mọi chiếc máy dùng để hút sữa thì thiết kế của nó không quá phức tạp, vì vậy nếu nói đến tính gây hại về mặt vật lý cho trẻ là điều không thể. Mà điểm mấu chốt ở đây là ở bình sữa mà sau khi sữa được hút ra và được tích trữ tại đây. Vì vậy để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho các trẻ nhỏ trong quá trình sử dụng thiết bị này, các mẹ cần phải chú ý đến một số vấn đề.

Vậy thì dùng máy hút sữa như thế nào sẽ an toàn cho trẻ? Điều đơn giản là các mẹ chỉ cần thường xuyên vệ sinh ở một số bộ phận trên chiếc máy này là được, về cơ bản thì chỉ có như vậy. Sau mỗi lần hút sữa và cho trẻ bú, các mẹ cần làm sạch đường ống dẫn sữa và bình chứa sữa, sau đó dùng nước nóng ở một nhiệt độ vừa phải rửa lại. Ngoài ra, bình chứa sữa trên máy cũng cần được phơi nắng thường xuyên, hạn chế các mầm bệnh có trên đó.

Việc dùng máy hút sữa an toàn cho trẻ cũng không có gì là quá khó khăn với các chị em đang có con nhỏ. Tuy nhiên nếu không thận trọng và vệ sinh kỹ những bộ phận trên chiếc máy này như chúng tôi đã hướng dẫn, lúc này khi bé bú sữa thông qua đây sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến đường ruột. Với thể trạng của những bé sơ sinh thì đây là điều rất nghiêm trọng và cần nên tránh.