dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sử dụng máy đầm cóc sao cho đúng quy cách

Sử dụng máy đầm cóc sao cho đúng quy cách

Máy đầm cóc với chức năng đầm nèn đất, hoặc một số hỗn hợp nhằm làm cho liên kết của nó cứng và rắn chắc hơn, tạo thành một khối vững bền hơn. Máy đầm cóc thường được sử dụng trong công việc đầm nền trong các công trình xây dựng.

Sử dụng máy đầm cóc sao cho đúng quy cách

 

Tuy nhiên chức năng máy đầm cóc cũng được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: đầm nèn hai bên của khe cống rãnh nhỏ, trường hợp này các máy lớn không thể nào làm được. Tuy nhiên, nó có được sử dụng trong trường hợp nào đi chăng nữa, thì việc vận hành máy luôn phải đảm bảo an toàn cho người vận hành lẫn mọi người làm việc quanh đó. Trước tiên, người vận hành máy là người đã được đào tạo về máy một cách bài bản, từ lí thuyết cho tới thực hành. Tốt nhất là nên kết hợp giữa học tập và thực hành, học hỏi từ những người có kinh nghiệm lâu năm. Như vậy kiến thức của bạn sẽ đủ vững để có thể vận hành được máy.

Khi sử dụng máy tuyệt đối tuân thủ các quy tắc mà nhà sản xuất đã đưa ra cho việc sử dụng máy. Những nơi có cháy nổ không phải là nơi thích hợp để vận hành máy, nên tuyệt đối nói không với vận hành máy ở những nơi này. Tránh trường hợp máy bị ảnh hưởng và gây cháy nổ theo. Máy đã được thiết kế có công tắc để ngắt động cơ khi muốn dừng, không nên sáng tạo cách dừng bằng việc chèn một cái gì đó vào động cơ. Hành động này có thể gây chập, hỏng động cơ, thậm chí có thể gây sát thương cho con người.

Máy không được đem xuống những nơi chật hẹp, bí như các hầm hố sâu (trong trường hố thông thoáng thì có thể chấp nhận được). Vì động cơ của máy tạo ra một loại khí mang tên carbon monoxide, loại khí này rất độc hại nên ở chỗ chật hẹp, hàm lượng khí này cao, con người hít phải có thể gây bất tỉnh, nặng hơn có thể dẫn tới tử vong. Hãy mặc đồ bảo hộ đầy đủ và tắt máy sau khi làm việc.