dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sử dụng đường biển để vận tải hàng hóa

Sử dụng đường biển để vận tải hàng hóa

Sử dụng đường biển để vận tải hàng hóa là một bước đột phát của còn người và nó đã có từ rất lâu, được các thương buôn phương Tây sử dụng để đi đến nhiều nơi tren thế giới.

Khi kinh tế thế giới có những sự phát triển rõ rệt, từ đây mà ý thức con người cũng được nâng cao hơn, lúc này việc vận chuyển đường biển các loại hàng hóa bắt đầu được ưa chuộng và dùng nhiều hơn. Đến nay thì đây được xem là nganh công nghiệp chủ đạo của nhiều quốc gia trên khắp thế giới.

Sử dụng đường biển để vận tải hàng hóa

Ở một số nước trên thế giới, họ đã xây dựng hẳn những cảng biển nước sâu, có quy mô lớn để có thể tiếp nhận các tàu hàng từ khắp các nước khác đổ vệ, nhờ vậy sẽ thúc đẩy nền kinh tế phát triển hơn. Còn ở nước ta thì hoạt động vận tải biển này chỉ mới hình thành và phát triển sau đó, trước đây chủ yếu là vận chuyển nội địa hàng hóa trên biển.

Việc các cảng nước sâu được nâng cấp, cùng với đó các công ty vận tải mới ra đời, đầu tư mạnh mẽ vào các tàu chở hàng có tải trọng lớn, điều này đã giúp ngành vận chuyển đường biển của Việt Nam bước lên một tầm cao mới. Hiện tại đã có nhiều tàu hàng lớn trên thế giới có thể cập cảng ở nước ta, bên cạnh đó các tàu chở hàng từ Việt Nam cũng đã đến với nhiều quốc gia khác.

Có hơn 70% lượng hàng hóa trên thế giới được giao thương và phân phối đến các quốc gia khác nhau hiện nay được thực hiện bằng đường biển. Với hơn 2/3 Trái Đất là biển, đây sẽ là một con đường giao thông rộng lớn để những con tàu chở hàng có thể thoải mái di chuyển và không gặp nhiều trở ngại gì.

Ưu điểm của phương thức vận tải hàng trên biển là ở khối lượng hàng được chở nhiều và tiện lợi hơn. Với những con tàu có tải trọng lên đến hàng trăm ngàn tấn, với những đội ngũ chuyên nghiệp và có nhiều năm kinh ngiệm, không ít các công ty vận tải nổi tiếng đã xuất hiện và được biết đến rộng rãi.