dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Sử dụng bóng đèn Led ánh sáng trắng chiếu sáng hiện đại

Sử dụng bóng đèn Led ánh sáng trắng chiếu sáng hiện đại

Hiện nay sử dụng bóng đèn Led chiếu sáng đang rất được ưu chuộng trong trang trí và nhiều người tin tưởng sử dụng.

đèn led Philips thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang bởi những ưu điểm như tiết kiệm năng lượng, tuổi thọ cao, kích thước nhỏ gọn, nhiệt năng sinh ra trong quá trình hoạt động là không đáng kể, hoạt động tốt trong điều kiện nhiệt độ thấp, không sử dụng chì, thủy ngân giống như các loại bóng huỳnh quang thông thường.  

Bóng Đèn Led có khá nhiều màu sắc như màu đỏ, xanh lá, xanh da trời, vàng, trắng…nhưng hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với mọi  người đó là đèn Led ánh sáng trắng qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Bóng Đèn Led ánh sáng trắng vốn là sản phẩm từ linh kiện bán dẫn phát ánh sáng xanh dương tím (360-470 nm) (do vật liệu bán dẫn GaN hoặc InGaN) được tạo ra bằng cách bao phủ một lớp photphorơ màu vàng bên ngòai đèn Led xanh da trời cũng gần giống như đèn neon nhưng có tuổi thọ cao hơn đèn neon gấp 20-100 lần và hiệu suất phát sáng lên đến gần cả trăm lumens/Watt.

Ngoài ra đèn Led ánh sáng trắng có thể sử dụng với pin mặt trời, và gần đây nhất với pin nhiên liệu chạy bằng hỗn hợp nước và rượu. Đèn pin dùng đèn Led ánh sáng trắng có thể sử dụng dễ dàng khi bị mất điện vì chỉ cần vài cục pin vẫn có thể thắp sáng được đèn. Đèn Led ánh sáng trắng được ứng dụng khá rộng rãi như đèn xe, đèn đường, đèn hầm mỏ, đèn chiếu hậu cho màn hình của điện thoại cầm tay, đèn chiếu hậu cho màn hình tinh thể lỏng (LCD), in ấn kỹ thuật số… đã mang đến sự quan tâm tầm cỡ quốc gia của nhiều nước như Mỹ, Nhật, Trung Quốc và châu Âu. Có thể nói để đạt được vị trí như vậy thì chắc hẳn đèn Led trắng có đặc điểm rất nổi bật mà các bóng đèn khác không có được. Thật vậy, đèn Led có ưu điểm là lượng nhiệt sinh ra trong quá trình hoạt động của đèn Led thấp hơn rất nhiều (gần như không đáng kể) so với các loại bóng đèn thông thường hiện nay, đó cũng chính là một trong những lý do khiến đèn Led tiết kiệm điện năng hơn các loại bóng khác. Các bóng đèn truyền thống, đèn neon, đèn halogen… đều cần từ 110-220 V mới cháy được, trong khi đèn Led ánh sáng trắng chỉ cần từ 3-24V để phát sáng. Do ít tiêu hao năng lượng nên đèn Led có thể sử dụng ở vùng sâu vùng xa mà không cần nhà máy phát điện công suất cao..

Đây là một công nghệ không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư như công nghệ bán dẫn vi mạch, một công nghệ cao của thế giới mà đất nước ta cần nhanh chóng tham gia để tạo ra những đột phá mới trong kinh tế thị trường kinh tế toàn cầu, để bù đắp lại những thời cơ phát triển đã đi qua trong thị trường bán dẫn vi mạch. Sự phát triển ưu việt của công nghệ bán dẫn sẽ đưa đến một cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật mới trong thắp sáng, hứa hẹn một thị trường công nghệ cao mới đó là thị trường thắp sáng trên toàn cầu bằng công nghệ đèn Led ánh sáng trắng mang đến một không gian của ánh sáng trắng tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường.