dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sự cố va chạm với nhau khi vận chuyển đường biển

Sự cố va chạm với nhau khi vận chuyển đường biển

Hiện tượng hai tàu vận chuyển đường biển va chạm với nhau trên chuyến hành trình của mình hoàn toàn không phải là một trường hợp hiếm có, hằng năm có khá nhiều những vụ va chạm này tạo nên những thiệt hại nặng nề cho các đơn vị vận tải đường biển có tàu gặp tai nạn.

Tai nạn va chạm vào nhau là một trong những tai nạn điển hình của vận chuyển đường biển. Có nhiều nguyên nhân để hình thành nên loại tai nạn này, có thể do sự thay đổi của thiên nhiên hoặc cũng có thể do sự sơ suất của người điều khiển tàu vận tải. Tuy nhiên có thể chắc chắn rằng, khi xảy ra sự cố va chạm thường tạo nên những hậu quả nghiêm trọng và thiệt hại nặng nề cho cả hai con tàu.

Sự cố va chạm với nhau khi vận chuyển đường biển

Khi hai tàu vận tải đường biển xảy ra va chạm, có thể do lỗi từ một bên hay do lỗi phát sinh từ cả hai tàu. Với khối lượng nặng cùng với kích thước lớn, việc điều khiển tàu sẽ cực kì khó khăn do đó chỉ cần một sự sai lệch nhỏ cũng nắm chắc kết quả va chạm. Có thể do sương mù che khuất tầm nhìn hay một trong hai tàu bị mất lái, cũng có thể nguyên nhân hình thành do cả hai tàu đi gần nhau và chịu lực tác động để hút kéo vào nhau dẫn đến không kiểm soát được.

Chỉ với một lực va chạm nhẹ cũng có thể tạo nên sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến con tàu, nếu tàu bị nước vào quá nhanh sẽ nhanh chóng chìm xuống và toàn bộ hàng hóa không thể cứu vớt được. Khi đó ta chỉ có thể cứu được thủy thủ đoàn của hai tàu. Thiệt hại nặng nề này có thể được chi trả bởi bên lỗi 100% hoặc được bảo hiểm chi trả nếu cả hai bên đều có mua bảo hiểm vận chuyển đường biển.

Thiệt hại của những tai nạn vận chuyển đường biển va chạm này thường là khoản rất lớn, nếu như một trong hai đơn vị chủ quản của tàu bồi thường thiệt hại thì có thể đi đến phá sản cho tổng những thiệt hại này về cả sơ sở vật chất tàu, tổng khối lượng hàng hóa của một hay của cả hai bên tàu, thêm vào đó nữa là chi phí cho những hoạt động cứu hộ, trục vớt tàu và hàng hóa lên khỏi đáy biển...