dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sự bế tắc của các công ty vận tải đường biển

Sự bế tắc của các công ty vận tải đường biển

Vận tải đường biển của nước ta mặc dù đã có nhiều dấu hiện tích cực của sự phát triển, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề dẫn đến sự bế tắc nhất định của các doanh nghiệp cũng như vận tải biển Việt Nam.

Vận tải đường biển là phương thức vận tải quan trọng cũng như có vai trò thúc đẩy kinh tế nước nhà phát triển, hình thức này có mặt từ rất lâu đời khi mà nhu cầu trao đổi hàng hóa của người Việt bắt đầu xuất hiện. Khi đó, vận tải biển chủ yếu để chuyển hàng nội địa giữa các địa phương trong nước với nhau.

Cho đến khi chính sách mở cửa kinh tế bắt đầu thì vận chuyển đường biển ở Việt Nam mới chính thức tham gia vào buôn bán quốc tế, tạo nên những biến chuyển quan trọng và thúc đẩy sự mua bán quốc tế ngày càng nhiều hơn bởi các doanh nghiệp trong nước. Không chỉ là một yếu tố thúc đẩy mà vận tải đường biển còn là giải pháp hỗ trợ cho các hoạt động buôn bán xuyên quốc gia dễ dàng và thuận lợi nhất.

Sự bế tắc của các công ty vận tải đường biển

Tuy nhiên, sự phát triển này cũng nhanh chóng đẩy vận tải đường biển vào một giai đoạn suy thoái nặng nề. Khi mà có quá nhiều những doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, những công ty vận tải biển ngày càng nhiều hơn trong khi nhu cầu của thị trường thì không có dấu hiệu tăng nhiều. Chính sự cạnh tranh gay gắt cùng với chênh lệch cung cầu đã khiến cho nhiều công ty vận tải biển ngày càng bế tắc và đi đến những bước đường cùng.

Thêm vào đó, những doanh nghiệp vận tải nước ngoài với sự hiện đại về phương tiện, chính sách chất lượng và giá cả bảo đảm hơn  ngày càng nhiều cũng là một cú đánh lớn đối với nhiều đơn vị vận tải trong nước. Hầu hết những công ty vận tải của Việt Nam hiện nay chỉ thực hiện vận tải nội địa hay vài nước lân cận là nhiều nhất. Chúng ta cần có những sự đổi mới, cũng như đầu tư tập trung vào chất lượng thay vì số lượng thì mới có thể vực dậy và phát triển tốt hơn.