dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì

Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì

Bạn đã thành lập doanh nghiệp, hoàn tất các hồ sơ thủ tục một cách thuận lơi. Và đang trên bước đầu tiên xây dựng cho doanh nghiệp của mình. Vậy bạn đã biết mình nên bắt đầu từ đâu và làm gì chưa, sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì? Nếu bạn chưa định hướng được thì hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi về công việc sau khi thành lập doanh nghiệp nhé.

thành lập doanh nghiệp

Một doanh nghiệp mới thành lập thì có rất nhiều công việc cần phải làm, sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gì - những công việc đòi hỏi nhân viên kế toán phải thực hiện trước tiên. Để thuận tiện hơn cho những doanh nghiệp mới bắt đầu thành lập đi vào hoạt động thì các dịch vụ thành lập doanh nghiệp giá rẻ luôn có những dịch vụ trọn gói để phục vụ khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng vì thế chúng tôi đưa ra nội dung các công việc mà doanh nghiệp cần phải làm sau khi thành lập.

Những công việc Sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm gồm:

1. Việc đầu tiên của một doanh nghiệp mới đăng ký kinh doanh mà chưa đi vào hoạt động là phải khai báo thuế môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy phép kinh doanh. Việc khai báo thuế môn bài được triển khai hằng năm ngoài ra mọi người phải nộp thuế môn bài và các loại thuế khác theo năm.

2. Một công việc nữa cũng quan trọng cần phải thực hiện trong thời gian này là khai báo thuế giá trị gia tăng (GTGT) theo tháng. Sau khi hoạt động được 12 tháng thì mới căn cứ vào doanh thu của doanh nghiệp để xác định.

3. Khai báo thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là điều cần phải làm đối với doanh nghiệp mới thành lập.

4. Khi doanh nghiệp mới thành lập có đủ điệu kiện để đăng ký khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì thì làm hóa đơn GTGT  và phát hành hóa đơn cho doanh nghiệp. Còn nếu khai báo thuế theo phương pháp trực tiếp thì phải mua hóa đơn tại cơ quan thuế, hóa đơn này là bán hàng bình thường chứ không phải GTGT.

5. Việc mở tài khoản ngân hàng cho công ty là việc không thể thiếu, việc này để thuận tiện trong việc giao dịch với khách hàng và trong thời gian 10 ngày kể từ  ngày tài khoản mở thì phải khai báo tài khoản ngân hàng với cơ quan thuế.

6. Một công ty có từ 10 lao động trở lên thì phải ký hợp đồng lao động lớn hơn 3 tháng cho lao động, khi đó công ty phải đóng bảo hiểm cho người lao động và làm bảng lương nộp cho cơ quan bảo hiểm xã hội.

7. Nếu doanh nghiệp mang tính chất sản xuất thì phải kê khai bản định mức nguyên vật liệu cho các sản phẩm đó. Doanh nghiệp phải tự bảo quản và xây dựng định mức tiêu hao nguyên vậy liệu.

8. Lập bản khấu hao tài sản cố định (TSCĐ) và nộp cho cơ quan.

9. Và một số thủ tục khác liên quan đến hoạt động của công ty và theo quy định của cơ quan nhà nước.

Đó là những việc đầu tiên sau khi thành lập doanh nghiệp phải làm, nếu các bạn có gì thắc mắc hay cần biết chi tiết hơn về những việc này hãy để lại thông tin chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc cho bạn.