dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Hỏi đáp
  • Rủi ro kỹ thuật khi vận tải biển có được bảo hiểm hay không?

Rủi ro kỹ thuật khi vận tải biển có được bảo hiểm hay không?

Trong vận tải đường biển có rất nhiều dạng rủi ro có thể xảy ra, tạo nên những tai nạn gây thiệt hại và thương vong nặng nề cho hàng hóa cũng như sự an toàn của con người. Đặc biệt như rủi ro về kỹ thuật trên tàu cũng là những nguyên nhân thường thấy nhất dẫn đến vận tải đường biển.

Bất kì phương thức vận tải nào cũng có thể dễ dàng xảy ra những trục trặc kỹ thuật về phương tiện, và vận tải đường biển cũng thế. Trong quá trình vận chuyển đôi khi sẽ xảy ra những sai sót về kỹ thuật máy móc, thiết kế chế tạo hay hoạt động bảo dưỡng không chất lượng. Khi đó giữa không gian rộng lớn trên biển, các tàu sẽ rất dễ lâm vào tình huống hết sức khó khăn ảnh hưởng đến an toàn của tàu nói chung và hàng hóa vận chuyển nói riêng.

Rủi ro kỹ thuật khi vận tải biển có được bảo hiểm hay không?

Công tác cứu hộ trong những trường hợp này cũng không dễ dàng gì, hơn nữa với khoảng cách xa xôi thì cứu hộ cũng không thể đến ngay khi nhận được tín hiệu. Bên cạnh đó, đối với những tàu có trọng tải lớn thì khi xảy ra sự cố hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, kết quả chìm tàu là một trường hợp hết sức dễ dàng để có thể xảy ra trong vận chuyển đường biển và khi đó thì toàn bộ hàng hóa sẽ bị ảnh hưởng không thể cứu vãn được.

Khi có những tai nạn vận tải đường biển dẫn đến thiệt hại về tài sản hàng hóa, hầu hết người xuất nhập khẩu đều phải gánh chịu. Với những khối lượng hàng hóa lớn có giá trị cao sẽ rất khó khăn cho các đơn vị này, chính vì thế mà chúng ta cần có giải pháp để khắc phục phần nào những tổn thất của người xuất nhập khẩu nếu chẳng may có xảy ra rủi ro về kỹ thuật.

Và để hạn chế được những tổn thất và thiệt hại nặng nề khi có tai nạn trên biển, chúng ta cần mua bảo hiểm vận tải đường biển để có thể đảm bảo cho những rủi ro có thể xảy ra của mình. Bảo hiểm sẽ chi trả những khoản phí tổn thất của người mua nếu chẳng may có sự cố trục trặc kỹ thuật trên những chuyến tàu vận tải này.