dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Quy trình kiểm định an toàn thang máy diễn ra như thế nào?

Quy trình kiểm định an toàn thang máy diễn ra như thế nào?

Thang máy là một thiết bị quan trọng đòi hỏi sự kiểm định một cách chặt chẽ nhất trong công nghiệp cũng như trong cuộc sống, bởi lẽ nó là thứ có thể dễ dàng xảy ra tai nạn nghiêm trọng trong quá trình hoạt động của nó.

 

Hiện nay nhu cầu của người tiêu dùng đang tăng lên, điều kiện lắp đặt thang máy tại cơ quan hay thậm chí là tại nhà riêng cũng rất được ưa chuộng tuy nhiên việc kiểm định an toàn thang máy cũng rất cao và cần thiết để đảm bảo an toàn.

Thang máy là một vật dụng không thể thiếu tại các ngôi nhà cao tầng dùng để vận chuyển hàng hóa cũng như người lên trên cao thay vì vất vả leo cầu thang bộ lên mười mấy tầng, sử dụng thang máy đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu của nhiều người. lợi ích mà thang máy đem lại rất nhiều tuy nhiên thiết bị càng hiện đại bao nhiêu thì phầm trăm xảy ra sự cố sẽ càng cao vì vậy cần thiết phải kiểm định an toàn thang máy thường xuyên để tránh một số những trường hợp không may xảy ra.

Kiểm định an toàn thang máy được diễn ra với rất nhiều đợt và nhiều giai đoạn khác nhau như: kiểm định an toàn làn đầu, kiểm định an toàn định kì và kiểm định an toàn bất thường. Và mỗi một lần kiểm định trên  đều được kiểm định theo các bước sau, đầu tiên là phần kiểm tra bên ngoài các vật liệu  thiết kế có đặt tiêu chuẩn an toàn quy định hay không, tiếp theo là kiểm tra kĩ thuật thử không tải, tiếp theo nữa là kiểm định an toàn chế độ thử tải với những phương tiện phương phát thử khá hay và tiến bộ nhanh chóng tiết kiểm nhiều thời gian… và cuối cùng chính là bước xử lý kết quả kiểm định và đưa ra đánh ra về chất lượng của thiết bị này.

Ngoài ra thì cũng có một số những lưu ý về việc kiểm định an toàn thang máy vì thang máy có rất nhiều những loại kiểu dáng tính năng khác nhau, nhiều thiết bị thang máy dùng trong công nghiệp, các khách sạn, công ty, siêu thị thì việc kiểm định an toàn theo định kì là một năm một lần tuy nhiên đối với các thiết bị thang máy nhỏ, chuyên dụng cho gia đình cá nhân thì thời gian kiểm định an toàn định kì là 3 năm một lần tùy vào nnhu cầu, tính năng mà có khoảng thời gian kiểm định an toàn định kì khác nhau.