dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Quy định đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Quy định đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp không nắm được các quy định đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp kịp thời để thực hiện đúng thời hạn, nội dung đăng kí đã phải chịu một mức phạt lớn. Do vậy, bài viết này sẽ hỗ trợ bạn một số thông tin gợi ý về vấn đề này nhé.

Hiện nay, ngoài các quy định pháp lý về các hồ sơ, thủ tục thực hiện việc đăng kí thành công thì sau 30 ngày (kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận kinh doanh) thì doanh nghiệp phải đăng kí thực hiện các quy định đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp cho cơ quan có thẩm quyền.

Theo luật hiện hành mới nhất, nội dung quy định đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp phải thực hiện theo Điều 56 Thông tư 01/2013/TT-BKHĐT quy định về việc doanh nghiệp sau khi thành lập phải tiến hành trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia bằng hình thức sau: Đến trực tiếp phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh khi làm hồ sơ đăng ký thành lập, khi nộp hồ sơ đăng ký thì bạn phải đóng luôn tiền đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp để được đăng lên công thông tin doanh nghiệp quốc giá, sau khi thành lập doanh nghiệp xong bạn có thể lên trang dangkydoanhnghiep.gov.vn để kiểm tra thông tin doanh nghiệp của mình.

Công thông tin quốc gia

Nội dung quy định đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp bao gồm: Tên doanh nghiệp; Địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp, chi nhánh, văn phòng đại diện doanh nghiệp; Ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp; các thông tin cụ thể về số vốn điều lệ, số cổ phần và giá trị số cổ phần đã góp và số cổ phần phát hành, vốn đầu tư, vốn pháp định; các thông tin cụ thể về chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông; Thông tin về họ tên, địa chỉ thường trú, quốc tịch, số CMND, Hộ chiếu của người đại diện pháp luật doanh nghiệp; Nơi đăng ký kinh doanh.

Như vậy, quy định đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp hiện hành phải thực hiện sau 30 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận kinh doanh. Nếu doanh nghiệp nào không thực hiện đúng quy định sẽ chịu mức phạt từ 1 đến 2 triệu đồng và bắt buộc phải thực hiện ngay việc đăng kí trên.

Nếu các bạn cảm thấy khó hiểu và thủ tục rườm rà có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói, các bạn sẽ dễ dàng nắm bắt các quy định đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp và hơn hết là được chúng tôi hỗ trợ thực hiện đảm bảo, nhanh chóng hơn. Do đó, nếu cần được tư vấn thêm thông tin, sử dụng dịch vụ thì có thể gặp trực tiếp chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời, chuyên nghiệp hơn.

Kế toán Sài Gòn