dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tới Điện Biên Phủ

Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tới Điện Biên Phủ

Ngày 31/7, tại Điện Biên, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) và Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) phối hợp đã phát động trồng cây tại khu di tích đồi Độc Lập, tỉnh Điện Biên.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Ông Phạm Thế Bảo – Phó Vụ trưởng Vụ Thi Đua Khen thưởng - Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Lò Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Điện Biên, Bà Bùi Thị Hương – Giám đốc Đối ngoại Công ty Vinamilk và đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban ngành, chính quyền trung ương và địa phương.

Tại buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng 40.000 cây xanh tại di tích đồi Độc Lập và một số địa danh khác tại tỉnh Điện Biên. Điện Biên là một tỉnh miền núi biên giới nằm ở cực Tây của Tổ quốc, được bạn bè trong nước và quốc tế biết đến bởi chiến thắng Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu". Địa điểm di tích đồi Độc Lập (nơi Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đến lần này) mãi mãi là mốc son chói ngời trong cuộc chiến đấu oanh liệt của quân và dân ta ở Điện Biên. Chiến thắng Điện Biên Phủ gắn liền với tên tuổi vị cố Đại tướng kính yêu Võ Nguyên Giáp, vị tướng kiệt xuất trên thế giới, anh hùng của nhân dân Việt Nam. Tại đây, còn có sự tham dự của Bà Võ Hạnh Phúc, con gái cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Hoa hậu Việt Nam năm 2010 - Ngọc Hân, đại sứ thiện chí của chương trình.

Ông Trần Phong - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường – Tổng cục Môi trường, đại diện Ban Điều hành Chương trình Quỹ cho biết: “Chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường, không khí tại các đô thị. Chương trình vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.

Được biết, trong năm 2012 và 2013, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam đã tổ chức trồng cây tại 10 tỉnh thành trên toàn quốc với tổng số gần 100.000 cây xanh các loại. Năm 2014, Quỹ sẽ tiếp tục hành trình trồng cây và thực hiện trồng cây trên khắp vùng miền cả nước với dự kiến khoảng 120.000 – 150.000 cây xanh các loại, với tổng số tiền Vinamilk đóng góp cho Quỹ là khoảng 1,5 tỷ đồng.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Đối ngoại, Công ty Vinamilk chia sẻ: “Cùng với những chương trình cộng đồng khác của Vinamilk như Quỹ sữa vươn cao Việt Nam, Công ty Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 10 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Điện Biên. Để phát triển mật độ cây xanh như mục tiêu đã đề ra, Vinamilk sẽ thực hiện chương trình liên tục trong nhiều năm tại các tỉnh thành của Việt Nam theo đề xuất nhu cầu trồng cây của từng địa phương".