Trang chủ »

Phòng chống mối trong các công trình xây dựng

Phòng chống mối trong các công trình xây dựng
(Ngày đăng: 31-12-2018 19:56:27)
Khi thi công các công trình xây dựng, phòng chống sự xâm nhập và gây hại của mối được các nhà thầu, các đơn vị thi công công trình chú trọng. Có rất nhiều cách khác nhau để phòng chống mối được ứng dụng, trong đó, cách tốt nhất, hiệu quả nhất là sử dụng phương pháp hóa sinh.

Như chúng ta đã biết, mối trong các công trình thường làm tổ ở những nơi khó phát hiện bằng mắt thường như dưới nền nhà, trong ruột panen, tổ phụ có thể xuất hiện ở góc tường, trên trần nhà… Đây là những nơi mối vừa khai thác thức ăn, vừa làm tổ cư trú với số lượng rất lớn. Để phòng chống mối hiệu quả, ngay từ khi các công trình bắt đầu xây dựng, phải có biện pháp tiêu diệt sự tồn tại của mối, nhất là mối chúa.

Rất nhiều đơn vị thi công đã phun các loại thuốc diệt mối hóa sinh vào nền đất, vào trong ruột panel để có thể tiêu diệt mối có trong công trình, đồng thời, ngăn chặn sự xâm nhập của mối trong một thời gian dài. Các loại thuốc hóa sinh có khả năng lâu nhiễm độc hoặc các vi sinh có hại cho mối, cho nên, khi một con mối thợ bị nhiễm độc, cả tổ mối và mối chúa đề có thể bị tiêu diệt nhanh chóng.

Với những công trình xây dựng lớn, chúng ta nên tìm đến các dịch vụ diệt mối tại các công ty chuyên diệt mối, côn trùng uy tín để có thể mang lại hiệu quả diệt mối tốt nhất, bảo vệ cho công trình luôn được an toàn dưới nguy cơ gây hại của mối, đồng thời, có thể an toàn với sức khỏe của nhân công, môi trường và không làm gián đoạn tiến độ thị công công trình.