dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Phát hiện bánh khoai tây, pizza nhiễm thuốc diệt côn trùng

Phát hiện bánh khoai tây, pizza nhiễm thuốc diệt côn trùng

Sau khi khách hàng phàn nàn, Aqlifoods đã tiến hành kiểm tra và phát hiện sự hiện diện của thuốc diệt côn trùng được gọi là malathion.

Một công ty con của công ty thực phẩm Nhật Bản Maruha Nichiro đã phải thu hồi ít nhất 6,3 triệu sản phẩm thực phẩm ăn liền sau khi phát hiện một số trong đó bị nhiễm thuốc trừ sâu.

Sau khi khách hàng phàn nàn rằng sản phẩm của Aqlifoods có mùi bất thường, công ty đã tiến hành kiểm tra và phát hiện sự hiện diện của thuốc diệt côn trùng được gọi là malathion trong một số mặt hàng thực phẩm ăn liền, bao gồm Croquette (bán khoai tây kiểu Nhật) và pizza, sản xuất tại nhà máy ở Gunma.

Sự cố không gây ra hậu quả nào nghiêm trọng ngoài việc một em bé đã bị nôn do hít phải mùi hôi của thực phẩm nhiễm độc. 
Aqlifoods đã phát lệnh bắt đầu thu hồi 90 mặt hàng thực phẩm đông lạnh được sản xuất tại nhà máy này vì lý do an toàn và mở một cuộc điều tra làm rõ vụ việc. 
Theo Aqlifoods, malathion không được sử dụng trong quá trình sản xuất hoặc bất kỳ quá trình chế biến thực phẩm nào khác tại nhà máy này. Nguồn gốc nhiễm thuốc diệt côn trùng trong các sản phẩm của hãng chưa được xác định. 
Tuy nhiên, Aqlifoods cho biết, họ thường mua để sản xuất các sản phẩm của mình tại một công ty trong nước. Aqlifoods đã gửi mẫu bột đi kiểm tra.
Ngoài ra, Aqlifoods có kế hoạch đình chỉ hoạt động tại nhà máy Gunma cho đến khi làm rõ vụ việc và Tổng giám đốc của công ty này đã công khai xin lỗi khách hàng vì sự cố trên. 
Được biết, công ty mẹ của Aqlifoods, Maruha Nichiro, là một trong ba công ty thủy sản lớn nhất tại Nhật Bản.