dạy làm đẹp

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Phải kiểm định máy móc công nghiệp trước khi vận hành

Phải kiểm định máy móc công nghiệp trước khi vận hành

Dù cho máy móc mới sản xuất thì cũng không tránh khỏi những lỗi và sai sót kỹ thuật, cũng như những hư hỏng va chạm trong quá trình di chuyển. Đó chính là lý do tại sao chúng ta cần kiểm định máy móc trước khi đưa vào vận hành để hạn chế rủi ro có thể xảy ra nếu chẳng may máy móc này đang có vấn đề kỹ thuật.

 

Việc kiểm định máy móc công nghiệp trước khi đi vào hoạt động vô cùng quan trọng trong các ngành công nghiệp, vì việc đó giảm thiểu được rủi ro hỏng hóc máy móc, phát hiện kịp thời một số bộ phận gặp vấn đề và sửa chưa sớm.

Hiện nay, trong một số ngành công nghiệp, đã xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động thương tâm với những người lao động. Mà nguyên nhân lại do máy móc mà những người công nhân họ sử dụng. Không phải máy móc nào khi sản xuất ra cũng hoàn hảo, vận hành tốt luôn được, vẫn có những phần trăm nho nhỏ trong đó xảy ra lỗi kỹ thuật.

Vì thế, công việc kiểm định an toàn được bộ lao động xã hội yêu cầu phải thực hiện ngay từ đầu khi đưa máy móc vào hoạt động. Phải kiểm tra tổng thể toàn bộ máy, quá trình hoạt động có tốt không. Đưa ra những nhận xét cụ thể khi máy đang thử hoạt động, nếu máy hoạt động ổn, đúng như yêu cầu mới bắt đầu đưa vào hoạt động.

Bộ phận kiểm định là người nắm vững toàn bộ hoạt tính máy móc như nào, sự hoạt động ra sao, việc máy móc làm việc có đạt đúng tiêu chuẩn mà công ty đã yêu cầu không. Công việc khi họ đòi hỏi sự hiểu biết rất nhiều về máy móc đó, do đó công ty nào đa phần có một bộ phận kiểm định riêng, hoặc một số công ty thường thuê công ty bên ngoài về.

Kiểm định máy móc giúp giảm thiểu rủi ro lâu dài, đặc biệt có thể giảm chi phí sửa chữa rất nhiều. Với một máy móc có năng suất làm việc lớn, máy hoạt động tốt sẽ có tuổi thọ lâu dài tới năm, sáu năm, hoặc có thể hơn chục năm. Nhưng với một số máy, gặp phải lỗi rất nhỏ, nhưng nếu không được kiểm tra phát hiện kịp thời, sẽ  ảnh hưởng đến một số bộ phận khác, dẫn đến máy móc đó nhanh hỏng.

Việc kiểm định an toàn vô cùng quan trọng với cả công ty chủ quản lẫn những công nhân làm tại nhà máy, do thế, trước khi đưa vào sử dụng cẩn kiểm tra tổng thể, và sau nhiều năm vẫn phải kiểm định liên tục tránh những vấn đề nguy hiểm xảy ra cho máy móc và cho cả những người sử dụng trực tiếp máy móc đó.