Trang chủ »

Những việc cần làm sau thành lập doanh nghiệp?

Những việc cần làm sau thành lập doanh nghiệp?
(Ngày đăng: 31-12-2018 19:52:30)
Sau khi được chứng nhận thành lập doanh nghiệp thì cũng còn một thủ tục cần được tiếp tục tiến hành thực hiện và xử lý theo quy định của pháp luật. Một số gợi ý cụ thể sẽ được nêu rõ dưới đây.

 

Nhiều doanh nghiệp sau khi được cấp giấy chứng nhận được nhanh chóng tập trung vào hoạt động sản xuất để mở rộng, thu hút đầu tư mà quên đi một số thủ tục còn lại để hoàn tất quá trình đăng ký. Bên cạnh đó cũng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp lại không nắm bắt được những quy định cụ thể hơn.

Trước tiên, khi có giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp thì cần đến cơ quan công an để đăng ký con dấu pháp nhân. Tiếp đến, sau 30 ngày, kể từ ngày có giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, doanh nghiệp cần đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp nhằm giới thiệu các thông tin cụ thể hơn và thủ tục này được thực hiện trên Cổng thông tin đăng kí doanh nghiệp quốc gia với mức phí là 300.000 đồng. Doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 1 đến 3 triệu đồng và bắt buộc phải thực hiện việc đăng kí ngay nếu không thực hiện đúng thời hạn quy định.

Tiếp đến, kê khai thuế là một trong những quy định đặc biệt quan trọng, sau khi thành lập doanh nghiệp tư nhân hay cổ phần, TNHH thì cũng cần phải đăng ký mã số thuế, và kê khai các khoản thuế đúng với quy định. Các loại thuế môn bài, thuế GTGT, Thuế TNCN, Kháo hao tài sản… là những ví dụ điển hình nhất.

Như vậy, chứng tỏ, sau khi thành lập doanh nghiệp thì cũng còn nhiều thủ tục và yêu cầu cần thực hiện nghiêm túc và đúng với thời hạn đã quy định để doanh nghiệp bắt đầu đi vào hoạt động ổn định và phát triển hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn đang ở trường hợp này, đừng quên theo dõi thời gian và ghi nhớ các thủ tục, điều kiện cần thiết để sớm hoàn tất các thủ tục còn lại hỗ trợ cho doanh nghiệp sớm nhất nhằm tiết kiệm được thời gian, chi phí để tập trung đầu tư và phát triển doanh nghiệp.