Trang chủ »

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp
(Ngày đăng: 24-12-2018 14:46:48)
Những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp bao gồm những công việc liên quan đến thuế, chứng từ…giúp doanh nghiệp bước đầu ổn định kinh doanh.

Bạn đang có ý tưởng kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Bạn đang có ý tưởng hợp tác liên doanh với một đơn vị nào đó. Dù cho hình thức kinh doanh có là gì thì chắc chắn bạn cũng sẽ phải nộp đơn đăng ký thành lập doanh nghiệp. Đây là thủ tục bắt buộc theo như quy định của pháp luật Việt Nam. Chúng sẽ giúp bạn chứng nhận với pháp luật và khách hàng của mình về tính pháp lý và sở hữu.

Tuy nhiên, sau khi thành lập được doanh nghiệp tức là nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần làm gì tiếp theo. Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm và thắc mắc. Vậy trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý độc giả những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp là gì.

Doanh nghiệp mới thành lập cần làm gì ?

Theo điều 33 Luật Doanh nghiệp 2014 thì những việc cần làm sau khi thành lập doanh nghiệp sẽ là công bố những vấn đề sau :

+ Ngành, nghề kinh doanh.

+ Danh sách các cổ đông sáng lập và cổ đông là chủ  đầu tư nước ngoài đối với các  công ty cổ phần.

- Trường hợp dianh nghiệp  thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, thì những phần thay đổi tương ứng phải được  báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia đăng ký doanh nghiệp.

- Thời hạn thông báo công khai này được quy định chi tiết tại khoản 1, khoản 2. Thời hạn cụ thể là 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp nhận được thông báo công khai.

+ Treo biển tại trụ sở của công ty

Theo như quy định của pháp luật thì sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải thực hiện treo biển tại trụ sở công ty. Việc treo biển hiệu cũng cần phải đảm bảo đúng các quy tắc như : đúng mỹ quan, hợp thuần phong mỹ tục, viết đúng chính tả tiếng việt. Đồng thời, biển hiệu phải chứa đầy đủ các thông tin chính yếu của công ty như : tên công ty, địa chỉ, ngành nghề kinh doanh...

+ Lập sổ sách kế toán doanh nghiệp

+ Kê khai thuế doanh nghiệp và nộp thuế môn bài tại chi cục thuế, nơi mà doanh nghiệp đặt trụ sở chính của mình tại đây.

Những việc doanh nghiệp phải làm sau khi thành lập bao gồm chi tiết những công việc trên đây. Doanh nghiệp cần thực hiện đầy đủ những công việc này để tránh những rắc rối phát sinh sau này.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thiện tất cả các công việc mà sau khi thành lập doanh nghiệp cần phải làm. Vì thế nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu và thực hiện các thủ tục nêu trên thì hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ một cách tốt nhất.